Nhuộm tóc là 1 trong số xu hướng làm đẹp được ưa thích. Ảnh: Tuấn Nga
Nhuộm tóc là 1 trong số xu hướng làm đẹp được ưa thích. Ảnh: Tuấn Nga

7 mẹo giúp giữ màu tóc nhuộm lâu phai

Bảo Anh

Nhuộm tóc giúp bạn tự tin trẻ đẹp, nổi bật, tự tin. Đây là xu hướng làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ màu tóc lâu phai.

1. Không gội đầu với nước nóng: Nước nóng có thể khiến màu nhuộm phai nhanh vì nó khiến các phân tử màu nhuộm trên tóc trở nên rời rạc và dễ bị rửa trôi.

2. Bảo vệ tóc bằng kem chống nắng: Bạn có thể thoa kem chống nắng lên tóc khi tóc còn ướt để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Việc này vừa tránh cho tóc khỏi hư tổn do tia cực tím, vừa giúp màu tóc giữ được lâu hơn.

Cung cấp dưỡng chất cho tóc bằng các loại dầu dưỡng, ủ tóc. Ảnh: Tuấn Nga

3. Ủ tóc: Ủ tóc là một thao tác quan trọng để giữ màu tóc nhuộm. Bạn nên ủ tóc với kem ủ hoặc mặt nạ tóc ít nhất một lần mỗi tuần.

4. Hạn chế gội đầu quá thường xuyên: Bạn chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần mỗi tuần. Gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc khô, yếu và khiến màu nhuộm phai nhanh hơn.

5. Tránh nhuộm tóc quá thường xuyên: Bạn nên để khoảng thời gian ít nhất 6 tháng giữa những lần nhuộm tóc. Nhuộm tóc quá thường xuyên có thể khiến tóc yếu và hư tổn.

Nhuộm tóc giúp bạn tự tin hơn nhưng nếu nhuộm thường xuyên có thể khiến tóc yếu và hư tổn. Ảnh: Tuấn Nga

6. Tránh sấy nhiệt và tạo kiểu bằng nhiệt: Bạn nên tránh sử dụng các thiết bị chăm sóc và tạo kiểu tóc bằng nhiệt, bởi tóc nhuộm vốn yếu và dễ hư tổn, hơn nữa màu nhuộm cũng dễ phai dưới tác động của nhiệt.

7. Sử dụng dầu gội dịu nhẹ: Bạn có thể sử dụng dầu gội dành cho em bé, không chứa chất sulphate. Loại dầu gội này giúp làm sạch tóc và da đầu mà không làm phai màu tóc.

Từ khóa: mẹo vặt làm đẹp
Châu của "Hướng dương ngược nắng" ngoài đời ăn vận trẻ trung, sành điệu. Ảnh: FBNV.
Học "lỏm" mẹo diện đồ đông thời thượng như Châu "Hướng dương ngược nắng"

Châu (Hồng Diễm) của "Hướng dương ngược nắng" ăn vận thanh lịch nhưng vẫn hợp xu hướng khi xuống phố ngày đông.

Viết bình luận của bạn