Chỉ cần thực hiện vài thay đổi nhỏ, có thể ngăn ngừa được rụng tóc do những kiểu búi tóc quá chặt. Ảnh minh hoạ: A.N
Chỉ cần thực hiện vài thay đổi nhỏ, có thể ngăn ngừa được rụng tóc do những kiểu búi tóc quá chặt. Ảnh minh hoạ: A.N

Những kiểu búi tóc có thể gây rụng tóc

TÂM AN

Cột tóc quá chặt và thường xuyên dễ dẫn đến rụng tóc. Chỉ cần thực hiện vài thay đổi nhỏ, có thể ngăn ngừa được rụng tóc do những kiểu búi tóc quá chặt.

BSCKII Nguyễn Trúc Quỳnh (khoa Lâm sàng 1, Bệnh viện Da Liễu TPHCM) đưa ra 1 số lời khuyên để giảm nguy cơ bị rụng tóc.

Tránh búi tóc dạng kéo tóc thường xuyên

Thỉnh thoảng, có thể buộc tóc chặt ra sau, nhưng bạn nên tránh để kiểu tóc này từ ngày này sang ngày khác, việc làm đó có thể khiến các sợi tóc dễ gãy và rụng.

Theo thời gian, việc cột tóc liên tục như vậy có thể tổn thương nang tóc và tóc sẽ không mọc lại mà bị rụng tóc vĩnh viễn.

Các kiểu tóc dễ bị rụng do lực kéo tóc gây ra, bao gồm: Búi tóc, tóc đuôi ngựa và tóc tết; Kiểu tóc tết truyền thống người Châu Phi (cornrow); Kiểu tóc Dreadlock (kiểu tóc tết thành các bím nhỏ);Tóc nối. Do đó, chỉ nên tạo kiểu tóc này trong những dịp đặc biệt.

Nới lỏng khi buộc tóc

Khi buộc tóc ra sau, hãy nới lỏng dây buộc một chút, đặc biệt là xung quanh đường chân tóc.

Để giảm lực kéo tóc, có thể nới lỏng các bím tóc, đặc biệt là quanh chân tóc, để kiểu bím tóc này không quá 2 đến 3 tháng hoặc chọn kiểu bím tóc dày, kiểu dây thừng.

Thay đổi kiểu tóc

Thay đổi kiểu tóc cũng có thể làm giảm lực kéo tóc. Khi thay đổi từ kiểu tóc này sang kiểu tóc khác, nghĩa là đang trao “cơ hội” cho tóc có thời gian phục hồi. Thay đổi kiểu tóc khác ngay lập tức nếu nhận thấy những dấu hiệu sau: Đau nhói trên da dầu vì tóc bị kéo quá chặt hoặc xuất hiện vảy trên da đầu.

Hãy cẩn thận khi nối tóc

Các kiểu tóc nối là cách tuyệt vời để làm gia tăng độ dày cũng như độ dài của tóc.

Để ngăn ngừa rụng tóc do kiểu tóc này gây ra, nên để kiểu tóc này chỉ trong một thời gian ngắn, vì nó làm tăng nguy cơ rụng tóc do lực kéo; Tháo ra nếu chúng gây đau hoặc kích ứng da đầu và chọn kiểu nối tóc tết hơn là nối bím keo.

Hãy nhờ một chuyên gia tạo mẫu tóc

Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp có thể giúp lựa chon những dòng sản phẩm nuôi dưỡng tóc, giảm thiểu sự hư tổn và tăng độ chắc khỏe cho tóc.

Tìm các dấu hiệu rụng tóc

Nếu để kiểu tóc chặt, hãy tìm những dấu hiệu sớm của rụng tóc, như: Tóc gãy rụng ở quanh trán; Đường chân tóc xa dần; Mảng rụng tóc tại vị trí tóc bị kéo chặt

Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu nào như đã nêu trên, hãy ngừng việc cột tóc quá chặt và để tóc có thời gian mọc lại.


Từ khóa: làm đẹp
4 mẹo giúp tóc mọc nhanh dài và dày.
4 mẹo giúp tóc mọc nhanh dài và dày

Phần lớn chị em đều ao ước mình sở hữu mái tóc dài mềm mượt và chắc khỏe. Để tóc nhanh dài và dày, hãy tham khảo các mẹo sau.

Viết bình luận của bạn