Người lao động tham gia phỏng vấn phiên giao dịch việc làm. Ảnh Anh Thư.
Người lao động tham gia phỏng vấn phiên giao dịch việc làm. Ảnh Anh Thư.

Hà Nội: Cơ hội cho thanh niên tham gia thị trường lao động

ANH THƯ

Phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm 2020 có sự góp mặt của 32 đơn vị đăng ký tham gia tuyển dụng 808 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Ngày 27.6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2020.

Phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm 2020 có sự góp mặt của 32 đơn vị đăng ký tham gia tuyển dụng 808 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là các thanh niên, sinh viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng mọi người còn được tư vấn về việc làm, hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Theo phân tích của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng đa dạng về trình độ. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng 159 chỉ tiêu, chiếm 19,8%; trung cấp - công nhân kỹ thuật 318 chỉ tiêu, chiếm 39,3% và lao động phổ thông lớn nhất với 331 chỉ tiêu, chiếm 40,9%.

Mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có 231 chỉ tiêu (chiếm 28,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng) dành cho các vị trí kinh doanh, quản lí, kỹ sư, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao.

297 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu/ tháng, chiếm tỉ lệ lớn nhất 36,7% dành cho các vị trí việc làm ổn định: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

182 chỉ tiêu (22,5%) có mức thu nhập 5 - 7 triệu đồng/tháng là của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao...

TPHCM thu hút cán bộ trẻ về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp

Tin từ Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND thành phố sẽ triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn 5 huyện.

Viết bình luận của bạn