Hà Nội triển khai chiến dịch 10.000 việc làm, chống thất nghiệp

AT

“Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng-Chống thất nghiệp mùa dịch" do Thành đoàn Hà Nội tổ chức với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 13.4, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức giới thiệu trực tuyến “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng-Chống thất nghiệp mùa dịch". Chương trình do Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện cùng các tổ chức: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Thành phố Hồ Chí Minh, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute.

Trong bối cảnh COVID-19, thanh niên, sinh viên thường là đối tượng dễ đối mặt với hoàn cảnh bấp bênh khi doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc mất việc làm khi các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể đóng cửa.

Chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận, với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19.

Chính thức từ ngày 14.4, Thành đoàn, Hội Sinh viên, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội, Global Shapers Hà Nội, Global Shapers TP. Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt đăng tải thông tin, hình ảnh trên các kênh truyền thông với mục đích giúp đỡ, chia sẻ cho càng nhiều lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc.

Thành đoàn Hà Nội có vai trò kết nối với các đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc chủ yếu tập trung vào việc sẵn sàng đi làm ngay sau dịch, công việc thời vụ, công việc tại nhà với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, tự thân và bền vững.

Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng miễn phí tuyển người - miễn phí tìm việc, với 500 doanh nghiệp tham dự. Số việc làm được tạo là 1.000 và số ứng viên tìm được việc là 10.000. Doanh nghiệp sẵn sàng tạo các công việc đi làm ngay, việc thời vụ, làm tại nhà với mục đích hỗ trợ cộng đồng, tập trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh hoạ: Tâm An
Bật mí cấu trúc các môn thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 ở TPHCM

Trong trường hợp các học sinh trở lại học bình thường sau dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến kỳ thi diễn ra ngày 17.7 với cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi vẫn như các năm trước. 

Viết bình luận của bạn