Tuyết rơi kỷ lục ở đông bắc Trung Quốc

Hà Anh

Bão tuyết hoành hành ở vùng đông bắc Trung Quốc trong tuần này, với lượng tuyết rơi kỷ lục ở một số khu vực gây tắc nghẽn giao thông, làm gián đoạn tàu hỏa và tăng lo ngại về nguồn cung điện khi nhiệt độ giảm, truyền thông nhà nước thông tin ngày 10.11.

Giao thông ở tỉnh Liêu Ninh bị gián đoạn nghiêm trọng, với phần lớn các trạm thu phí đường cao tốc đóng cửa trong ngày 10.11. Các ga tàu hỏa và điểm dùng xe buýt cũng bị đóng cửa, ngoại trừ các ga ở các thành phố Đại Liên và Đan Đông.

Kể từ đợt không khí lạnh ngày 7.11, nhiệt độ ở đông bắc Trung Quốc giảm tới 14 độ C ở một số khu vực trong ngày 10.11. 

Cơ quan thời tiết ở Liêu Ninh và tỉnh Cát Lâm đã phát cảnh báo đỏ về bão tuyết - mức nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp ở Trung Quốc. 

Zhou Chunxiao - nhà dự báo trưởng tại đài quan sát khí tượng tỉnh Liêu Ninh - cho biết, đợt tuyết rơi gần đây ở phía tây Liêu Ninh là nặng nhất kể từ khi dữ liệu được ghi nhận năm 1951, tờ China News Weekly đưa tin ngày 10.11. Độ sâu tuyết tối đa là 53cm đã được ghi nhận tại thành phố An Sơn, Liêu Ninh hôm 9.11. 

Khu vực đông bắc Trung Quốc cũng tăng cường nỗ lực giữ ấm nhà cửa khi giới chức đang thúc đẩy tăng năng lực sản xuất năng lượng và nhập khẩu than. Khi tuyết rơi ở Thẩm Dương, giới chức cũng hối thúc các chợ và cửa hàng tạp hóa giảm giá một số loại rau đồng thời tăng nguồn cung.

Một người đàn ông 33 tuổi (ngoài cùng bên phải) quyết tâm vào Đại học Thanh Hoa đã 13 lần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc kể từ năm 2009. Ảnh: Baidu
Người đàn ông Trung Quốc thi đại học 13 lần với quyết tâm đỗ Thanh Hoa

Người đàn ông Trung Quốc 33 tuổi đã 13 lần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học nhằm thi vào Đại học Thanh Hoa danh tiếng.

Viết bình luận của bạn