Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.

Cách hữu hiệu giúp phái nữ sớm quên tình cũ

Lê Hương

Mỗi cuộc tình tan vỡ thường khiến phái nữ đau khổ, dằn vặt suốt khoảng thời gian dài vì còn nặng lòng với tình cũ. 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn nữ vượt qua nỗi buồn, mở rộng trái tim để sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

Cất giữ kỷ niệm vào hộp 

Để có thể quên người yêu cũ, hãy hành động kiên quyết bằng cất đồ kỷ vật vào hộp riêng và khoá lại. Nếu để kỷ vật ở đâu đó khiến bạn vẫn nhìn thấy được sẽ khiến bản thân tiếp tục nhớ về cuộc tình đã qua. Cất kỷ niệm giống như khép lại một cuộc tình, giúp các bạn gái bớt buồn khổ và tìm thấy niềm vui thường ngày bên công việc, bạn bè hay thậm chí là tạo cho mình cơ hội tìm hiểu đối tượng mới.

Không nuôi hy vọng

Đôi khi phái nữ ngại ngần không dám thừa nhận việc chia tay và vẫn nuôi hy vọng rằng, người ấy sẽ quay trở lại. Đây có lẽ là hành động làm bản thân thêm đau khổ bởi níu kéo sẽ khiến cho cả bạn và người ấy thêm mỏi mệt. Khi đã mạnh dạn chấp nhận sự thật, từ bỏ mối quan hệ này sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần một cách mạnh mẽ, để tận hưởng cuộc sống mới đúng với mong muốn của mình.   

Tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng

Hãy cố gắng tạo cho mình sự bận rộn để không có thời gian rảnh nghĩ ngợi về người cũ. Tuy nhiên, không vì thế mà đắm chìm vào công việc mà sắp xếp tham gia vào các hoạt động xã hội như tham gia nhóm đi làm từ thiện, gặp gỡ những người bạn mới hay đi du lịch để khám phá những điểm đến hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm sự trải nghiệm, vốn sống đa dạng để thấy rằng, mọi thứ không phải là con đường cụt bởi đóng cánh cửa này sẽ mở ra cánh cửa khác. Đừng để vuột mất cơ hội dành cho mình cũng là lời khuyên mà các chuyên gia tâm lý dành cho các bạn gái đang phải trải qua khủng hoảng tinh thần bởi cuộc tình tan vỡ.    

Ảnh: AFP.
Những lý do khiến người phụ nữ nên cười nhiều hơn

Nếu mong muốn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ thì người phụ nữ hiện đại cần ý thức được giá trị của tiếng cười bởi nụ cười được xem là “thang thuốc bổ tinh thần". 

Viết bình luận của bạn