Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ứng xử khéo léo khi trong mối quan hệ "tình cũ" và "tình mới"

Lê Hương

Giữa mối quan hệ "cũ và mới" nên cần khéo léo để tránh những va chạm không đáng có. Tình cảm quá khứ nên xếp lại một bên, và tập trung xây dựng mối tình hiện tại mới là điều mà người phụ nữ thông minh cần gìn giữ.  

Đàn ông thường khá quan tâm đến quá khứ của bạn gái mình, đối với họ, điều này không phải để bới móc mà chỉ đơn giản họ muốn biết để có được cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về người bạn gái của mình. Và việc người đàn ông có nhắc đến chuyện này hay không cũng nằm một phần ở thái độ cũng như cách bạn "đối mặt" với quá khứ ra sao.

Đàn ông thường được chia thành hai dạng cơ bản, đó là nông nổi và từng trải. Mỗi một dạng người sẽ có cách ứng xử khác nhau trong từng câu chuyện, nhưng về cơ bản ý của họ là như nhau. Trong chuyện quá khứ cũng vậy, môt người đàn ông nông nổi sẽ tò mò hỏi bạn rằng, bạn đã từng yêu ai chưa, tại sao lại chia tay... Trong khi người từng trải sẽ có những cách thức để bạn tự trải lòng, thậm chí anh ấy còn chủ động kể trước về câu chuyện của mình nữa.

Người đàn ông từng trải hiểu được mức đe doạ của tình yêu khi quá khứ của bạn gái mình có một "người cũ rất tốt", vì thế anh ta thực hiện những hành động để khẳng định "chủ quyền". Và nếu chẳng may, bạn có vô tình quan tâm "người cũ" sẽ được người đàn ông hiện tại khéo léo nhắc nhở.

Đàn ông thường không xem câu nói "Tình cũ không rủ cũng tới" là câu nói đùa. Họ rất nghiêm túc về việc này và để ý rất kỹ đến bạn gái. Phụ nữ chúng ta lại thường hay than thân trách phận, luyến tiếc các chuyện xưa nên nếu những suy nghĩ đó hãy để ở trong lòng. Đừng nên lỡ lời hoặc so sánh người đàn ông quá khứ và hiện tại, đó là hành động tai hại khi tự tay giết chết mối tình đang có.

Từ khóa: tình cũ
Cặp đôi 9X mặc đồ cưới phát khẩu trang phòng virus Corona miễn phí trên phố

Dự định tổ chức hôn lễ vào cuối năm, nhưng một cặp đôi 9x ở Hà Nội đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới ngay vào những ngày dịch virus Corona diễn biến phức tạp. Sau khi đăng tải, cặp đôi nhận được “cơn mưa” lời chúc vì hành động đẹp phát khẩu trang phòng virus Corona cho người đi đường.

Viết bình luận của bạn