Châu là người thứ 3 trong cuộc hôn nhân của Tuấn và Lam trong Cây táo nở hoa. Ảnh: Vie.
Châu là người thứ 3 trong cuộc hôn nhân của Tuấn và Lam trong Cây táo nở hoa. Ảnh: Vie.

"Cây táo nở hoa": Bài học từ cuộc hôn nhân của Tuấn và Lam

An Nhiên

Trong "Cây táo nở hoa", rõ ràng ai cũng nhận thấy cuộc hôn nhân của Tuấn và Lam không hạnh phúc nhưng Lam vẫn dùng mọi cách để trói buộc Tuấn, điều này có thực sự đúng?

Trong tập phát sóng tuần trước của "Cây táo nở hoa", mối quan hệ sai trái giữa Châu (Thuý Ngân) và Tuấn (Đỗ An) bị phanh phui dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Nếu như sau đó Châu bị đuổi việc, còn Tuấn quyết định dọn ra ngoài sống vì không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân với Lam (Kim Nhã) khiến cô có nhiều suy nghĩ khá cực đoan.

"Cái áo dơ thì giặt cho sạch, nhăn thì ủi cho thẳng. Kể cả khi có rách nát, tôi cũng sẽ dùng làm giẻ lau nhà. Anh đừng hòng tự do với cô ta", Lam nói với chồng.

Không thể chịu đựng được sự phũ phàng, dứt khoát của chồng, Lam thậm chí còn chọn cách cắt tay tự tử để ép anh không thể nào ly dị với cô.

Hành động này của Lam khiến nhiều khán giả vừa thương cảm nhưng cũng có phần cảm thấy hơi... đáng sợ khi thấy cô bất chấp mọi cách, chỉ với một mục đích là để giữ chồng.

Rõ ràng, Tuấn ngoại tình với Châu là sai. Cả hai đều biết việc làm của mình là không đúng với luân thường đạo lý, song việc Lam dùng hôn nhân để ràng buộc Tuấn, trói buộc trái tim một người không hướng về mình cũng không phải là điều đúng đắn.

Bởi trên thực tế, khi một cuộc hôn nhân đang bên bờ vực thẳm, việc Lam níu kéo Tuấn để chờ đợi một "happy ending" như cô mong ước chắc chắn là điều "bất khả thi".

Từ những cuộc trò chuyện của Tuấn và Lam, nhiều người nhận ra cả hai bất đồng với nhau trong nhiều chuyện. Tuấn còn thẳng thắn nói với Lam việc cô thiếu tôn trọng anh khiến cả hai dần xa cách hơn.

Dẫu cho tình yêu là điều cần thiết và có thể Lam tin rằng, khi có tình yêu cô sẽ dần thay đổi được trái tim của Tuấn, song đó cũng chỉ là suy nghĩ của một mình cô mà thôi.

Nhiều khán giả khi xem được câu chuyện của gia đình Tuấn - Lam đều hy vọng Lam đừng "mua" thêm đau khổ cho bản thân và mau chóng kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc này.

Đây cũng được xem là một bài học cảnh tỉnh với những người vợ, bất chấp mọi thứ chỉ để vớt vát hạnh phúc bên người chồng không còn yêu thương mình.

Phạm Lịch từng kết thúc mối tình 7 năm, trước khi rục rịch làm đám cưới với Toàn Trung. Ảnh: CTCC.
Phạm Lịch tiết lộ từng có cảm giác sợ kết hôn

Phạm Lịch chia sẻ, gia đình bạn trai cũ từng ngỏ ý với gia đình cô để tiến đến hôn nhân song cô từ chối vì bản thân chưa cảm nhận được sự an toàn nếu tiến đến hôn nhân.

Viết bình luận của bạn