Hai mẹ con ca sĩ Thái Thùy Linh vui Trung thu với trẻ em khuyết tật

M. K

Gần 400 trẻ em mắc chứng tự kỷ và khuyết tật được hòa vào không khí Trung thu trong chương trình "Trung thu Hồng 2019" do nhóm tình nguyện Tim Hồng kết hợp cùng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục Hòa nhập, CLB Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội tổ chức.

"Trung thu Hồng" là chuỗi chương trình tình nguyện được khởi xướng bởi nữ ca sĩ Thái Thùy Linh từ năm 2012. Tổ chức 8 năm liên tục, năm nay chương trình được nhóm tình nguyện Tim Hồng mong muốn gửi tới các trẻ em thiếu may mắn những thông điệp yêu thương ấm áp nhất mùa Trung thu 2019.

Thái Thuỳ Linh và con gái nhiệt tình biểu diễn trên sân khấu chương trình “Trung thu Hồng“. Ảnh: NVCC.
Nữ ca sĩ Thái Thuỳ Linh và con gái nhiệt tình biểu diễn trên sân khấu chương trình “Trung thu Hồng“. Ảnh: NVCC.

Nói về việc tổ chức chương trình thiện nguyện này, ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết: "Tôi nhận được lời đề nghị khá dè dặt từ một giáo viên đang dạy tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục Hòa nhập, mong muốn tổ chức một Tết trung thu rộn ràng cho các em nhỏ thiệt thòi đang được nuôi dạy tại trường. Nằm trong khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm, trung tâm này được rất ít người biết đến, vì vậy nhiều năm nay các dịp lễ Tết đều được tổ chức gói gọn trong khuôn khổ nhỏ hẹp.

Đây là chương trình do Thái Thuỳ Linh khởi xướng và liên tục tổ chức suốt 8 năm qua.
Đây là chương trình do Thái Thuỳ Linh khởi xướng và liên tục tổ chức suốt 8 năm qua.

Học sinh đứa thì tự kỷ, đứa thì khiếm thính, có đứa nhỏ xíu đang còn học nói học đi, đứa thì lớn tướng sắp thành thanh niên nhưng vì có khuyết tật nên vẫn ngơ ngác ngây ngô như đứa trẻ. Vậy nên tôi đã cùng với các bạn tình nguyện quyết định thưc hiện chương trình này. Hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé sức lực của mình để đem đến nụ cười cho các con trong mùa Trung thu" - Thái Thuỳ Linh nói.

Chương trình có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho trẻ em tự kỷ.
Chương trình có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho trẻ em tự kỷ.

Tết Trung thu đặc biệt diễn bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như MC Thảo Vân, NSƯT Hồng Liên, Ảo thuật gia Duy Nguyễn -  VietNam’s Got Talent, và các tài năng nhí đến từ nhiều CLB nghệ thuật…

Đặc biệt, tại chương trình có góc tư vấn miễn phí về "Can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ" được chủ trì bởi các chuyên gia và giáo viên trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Giáo dục Hoà nhập. Đây là cơ hội tốt để các phụ huynh cũng như thầy cô giao lưu, chia sẻ thông tin, phương pháp tiến bộ về sàng lọc và can thiệp sớm cho trẻ.

Thái Thùy Linh cùng con gái hòa giọng với "Việt Nam Gấm hoa"

Thái Thùy Linh và con gái Thái An vừa gây ấn tượng mạnh mẽ khi cho giới thiệu MV "Việt Nam gấm hoa”. Nữ ca sĩ mong muốn truyền đi thông điệp cảm hứng về lòng yêu nước và tự hào dân tộc từ những điều bình dị nhất.

Viết bình luận của bạn