Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

“Thắp sáng ước mơ” cho hơn 300 trẻ em khó khăn miền núi

Ngọc Lan - Phương Phượng

Hơn 300 trẻ em, trong đó có 109 trẻ em vùng dân tộc thiểu số, người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhận được học bổng và quà, trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”.

“Thắp sáng ước mơ” là sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 2014, do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Cty TNHH VH Truyền thông New tổ chức. 

Với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc – miền núi có hoàn cảnh khó khăn”, chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần học khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho Chương trình và hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian tới.

Tại buổi họp thông tin về chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam bày tỏ mong muốn những món quà đến với các em vào dịp tết Trung thu và trước thềm năm học mới sẽ phần nào động viên khích lệ các em vươn lên khỏi khó khăn, tiếp tục học tập, xây dựng ước mơ của mình.

Năm nay, mục tiêu của chương trình là vận động nguồn lực để trao 2 căn nhà tình thương và 1000 suất học bổng, 300 phần quà. Đồng thời động viên những em kém may mắn, cùng nhau thắp lên những ngọn lửa yêu thương cho trẻ em.

Trong hai tháng 7 và 8 vừa qua, hơn 420 suất quà đã được Ban tổ chức trao trực tiếp đến các em có hoàn cảnh khó khăn  ở các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, và Lai Châu.

Về chương trình giao lưu, trao học bổng và quà tặng, thay vì tổ chức tại các tỉnh như mọi năm, năm nay, hơn 300 trẻ em sẽ được mời tham dự tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) vào ngày 8.9.

Trong đó, có 109 trẻ em là trẻ dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt từ một số tỉnh miền núi, sẽ được nhận học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Ảnh minh hoạ.
Hà Nội giám sát chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, hội, đoàn thể thành phố, UBND quận, huyện, thị xã chuẩn bị báo cáo thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Viết bình luận của bạn