Lan Phương tham gia hoạt động cộng đồng tại Hà Nội. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Lan Phương tham gia hoạt động cộng đồng tại Hà Nội. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nữ diễn viên Lan Phương: Gia đình là chỗ dựa vững chắc của mỗi người

Thái An

Mới đây, nữ diễn viên Lan Phương cùng con gái Lina vừa có chuyến thăm làng trẻ SOS tại Hà Nội - một sự kiện mang tính chất thiện nguyện cộng đồng. 

Theo Lan Phương, ngoài vai trò một nghệ sĩ, cô còn là một người vợ, người mẹ của gia đình nhỏ. Việc tham gia các sự kiện cộng đồng này là cách để đưa đến cho công chúng hiểu rõ hơn về các bé mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nữ diễn viên kêu gọi mọi người dành sự quan tâm kịp thời cho những trường hợp kém may mắn.

Lan Phương đưa con gái Lina cùng tham gia các hoạt động tại sự kiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Lan Phương đưa con gái Lina cùng tham gia các hoạt động tại sự kiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Lan Phương rất xúc động trước hoàn cảnh của các em nhỏ. Các bé vẫn vô tư, hồn nhiên dù thiếu thốn hơi ấm tình thân từ thuở nhỏ. “Chuyến đi ngắn ngủi khiến tôi suy ngẫm nhiều hơn về giá trị của 2 từ gia đình”- người đẹp nói.

Chương trình ý nghĩa này được tổ chức vào đúng thời điểm kết thúc năm học và chào mùa hè dành cho các bé tại làng SOS và các bé đến cùng bố mẹ. Lan Phương hiện bận rộn với những dự án phim ảnh trở lại sau dịch. Do đó, cô muốn tranh thủ thời gian rảnh để có thể dẫn con gái Lina đến nhiều nơi, giúp bé có cơ hội trải nghiệm và học hỏi.

Nữ diễn viên mong muốn con gái biết hòa đồng, dạn dĩ khi chơi đùa với những người bạn mới quen.
Nữ diễn viên mong muốn con gái biết hòa đồng, dạn dĩ khi chơi đùa với những người bạn mới quen.

Lina – con gái của Lan Phương mới 25 tháng tuổi nhưng tỏ ra dạn dĩ trong chuyến đi cùng mẹ. Dù trời khá nắng gắt, cô bé vẫn hào hứng khi tham gia vào các trò chơi tại đây. Lan Phương cũng dạy con nói từ “bạn”, hòa đồng vui chơi cùng các bạn nhỏ xung quanh. Vốn yêu thích trò tô màu, bé đã tham gia tích cực cùng những người bạn mới quen.

“Tôi nghĩ chúng ta cần dành nhiều tình yêu thương, động viên, cổ vũ, trò chuyện cùng con, qua đó để bé thấy bố mẹ vẫn luôn bên cạnh mình. Quan trọng hơn cả, chính bởi tình yêu và niềm tin về bố mẹ, mà mỗi người con sẽ trở thành những người độc lập, tự tin và giàu tình cảm trên bước đường đời sau này” - Lan Phương tiết lộ.

Chính bởi ý thức được giá trị tình thân gia đình, Lan Phương và chồng luôn cố gắng dành sự quan tâm hết mực cho cô con gái nhỏ. Nữ diễn viên cũng thường xuyên tìm hiểu các phương pháp nuôi dạy con khoa học.

Lina cũng tỏ ra là một bé gái
Lina là một bé gái vui vẻ, hoạt bát khi cùng mẹ tham gia sự kiện mang nhiều ý nghĩa lần này.  

Ngoài ra, Lan Phương cũng chú ý cho con ăn uống đầy đủ, đa dạng, tham gia bơi lội vận động để có sức đề kháng chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó, cô dạy cho con thói quen rửa tay rồi mới đưa lên mặt, che miệng bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho, hắt hơi... Việc giáo dục của nữ diễn viên giúp Lina dạn dĩ, thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Từ khóa: showbiz Việt
Các phụ huynh ở Nhật Bản luôn có cách dạy con khiến thế giới ngưỡng mộ. Ảnh: Cắt từ phim
Người Nhật dạy trẻ con những điều gì?

Các bậc phụ huynh người Nhật luôn có những cách dạy con rất riêng, khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Viết bình luận của bạn