Ảnh minh họa. Ảnh nguồn: AFP.
Ảnh minh họa. Ảnh nguồn: AFP.

Tác hại của việc cãi nhau và ngủ riêng phòng của cặp vợ chồng trẻ

Lê Hương

Nhiều cặp vợ chồng hay có xu hướng cãi nhau xong rồi bỏ ra phòng riêng ngủ mà không biết rằng chính hành động này sẽ dần làm mối quan hệ tình cảm giữa hai người ngày càng trở nên tệ đi.

Mang hiềm khích đi ngủ

Sau khi cãi nhau và lựa chọn ở phòng riêng, cũng có thể giúp cho cả hai bình tâm hơn tuy nhiên ngược lại đó, một số cặp vợ chồng dễ đi đến những suy nghĩ tiêu cực và khiến tâm trạng không được cải thiện thêm là bao. Hãy cân nhắc và lựa chọn cách thức phù hợp hoà giải phù hợp để tránh tình trạng căng thẳng kéo dài, gây mệt mỏi cho đôi bên.

Khó có cơ hội làm lành

Việc vợ chồng sau khi nổ ra cuộc cãi vã và ở tách riêng phòng sẽ khó có cơ hội hàn gắn hay nói chuyện lại với nhau. Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, các cặp vợ chồng nhất là vợ chồng trẻ mới cưới nên cố gắng ở chung phòng và tìm thời điểm khi cả hai thực sự bình tĩnh để nói chuyện, giải quyết khúc mắc. Còn nếu ở phòng tách riêng, cả hai sẽ không có quá nhiều cơ hội để nói chuyện, và xích mích theo đó ngày một tăng thêm, dẫn đến mất hòa khí gia đình lâu hơn.

Nhắn tin kể lể với bạn bè

Điều tai hại nhất trong việc ra ngủ riêng chính là cả hai vợ chồng đều có khoảng thời gian riêng tư để nhắn tin kể lể với bạn, mà bạn thì cũng nhiều kiểu, nếu gặp được bạn tốt chia sẻ, khuyên nhủ là một điều may mắn còn nếu gặp bạn chỉ luôn làm cho sự việc thêm trầm trọng, mâu thuẫn hơn thì đó là việc đáng tiếc nhất.

Đây có lẽ cũng là một trong nguyên nhân chính khiến các cặp vợ chồng trở nên mất bình tĩnh, “chiến tranh lạnh” kéo dài  thêm cũng như khó giải toả được hết những lấn cấn trong lòng sẽ làm cho một cuộc hôn nhân thiếu đi tính bền vững, thoải mái trong cuộc sống chung.

Đôi khi vợ chồng ly hôn vì những ly do ít ai để ý đến. Ảnh: Cắt từ phim Bong bóng tình yêu
Bảy vấn đề khiến vợ chồng dễ ly hôn, tan vỡ mà ít ai để ý

Tài chính, sự khác biệt trong lối sống... là một trong những nguyên nhân tưởng chừng như vô hại lại dễ dẫn đến tan vỡ hôn nhân.

Viết bình luận của bạn