Ảnh minh họa. Ảnh: AFP.
Ảnh minh họa. Ảnh: AFP.

Chồng không thể dứt tình với người thứ ba, phụ nữ nên làm gì?

Lê Hương

Bi kịch lớn nhất trong cuộc hôn nhân chính là vợ không thể bỏ được chồng ngoại tình, còn chồng thì lại không thể bỏ được người thứ ba.

Có một sự thật rằng đàn ông ngoại tình thường không muốn bỏ gia đình, mặc dù cho đó có thể là do lòng tham của mỗi người đàn ông, hoặc nói cho hay thì là thứ trách nhiệm ích kỷ. Để rồi đến khi bị phát hiện, họ sẽ năn nỉ, cầu xin người vợ tha thứ để được quay về, “làm lại tất cả” nhưng trong thâm tâm, họ lại không thể ngừng nhớ về người phụ nữ kia. Có thể, đó là do bản năng của con người khi được thỏa mãn cảm giác vụng trộm. Nhưng đối với người phụ nữ, thì đây chính là bi kịch lớn nhất cuộc đời khi không thể bỏ được người chồng ngoại tình, còn chồng thì không thể dứt tình được với người phụ nữ kia.

Với những mẫu người đàn ông ngoại tình sau khi bị phát hiện sẽ quay về với vợ và gia đình, ngỡ tưởng sẽ quên đi hết về người phụ nữ thứ ba kia để bù đắp cho gia đình nhưng không, sau tất cả, người phụ nữ chính là người sẽ hứng chịu mọi tổn thương. Người đàn ông một khi đã ngoại tình, thì không loại trừ có thêm lần nữa. Điều này dù đau khổ nhưng người phụ nữ vẫn luôn phải chấp nhận hoặc chọn lựa phương án từ bỏ.

Đàn ông có thể tự ngụy biện cho bản thân khi cho rằng, họ có tình cảm thật sự với người phụ nữ kia, hoặc họ đã chán gia đình. Còn người phụ nữ muốn níu kéo lại được đánh giá là cố chấp với hy vọng chồng sẽ trở về. Giá trị về một cuộc hôn nhân, một gia đình nhỏ, tình yêu dành cho những đứa trẻ lớn hơn nhiều so với suy nghĩ buông tay ở phụ nữ. Phụ nữ sống vì con nhiều hơn là vì chồng. Có những người vợ thật sự vẫn còn yêu chồng quá nhiều, họ có thể bao dung cho chồng ngoại tình, thậm chí chấp nhận tình cảnh chung chồng vì không muốn gia đình tan vỡ, con mất cha.

Tuy nhiên, hãy có cách nhìn nhận vấn đề kỹ càng, cân nhắc để đôi bên cùng thoải mái bởi đôi khi phương án chia tay chưa hẳn là sự bế tắc của một cuộc hôn nhân hiện đại. Phụ nữ ở xã hội ngày nay từ chối sống vì người khác, mà sẽ đặt lựa chọn vì bản thân mình vì con cái để quyết định. Và sau khi quyết định buông tay, tuyệt đối sẽ không bao giờ hối hận.

Ảnh: AFP.
Cách hữu hiệu giúp phái nữ sớm quên tình cũ

Mỗi cuộc tình tan vỡ thường khiến phái nữ đau khổ, dằn vặt suốt khoảng thời gian dài vì còn nặng lòng với tình cũ. 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn nữ vượt qua nỗi buồn, mở rộng trái tim để sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới.

Viết bình luận của bạn