5 điều nên nhớ về số phận của "tiểu tam"

Tuấn Đạt

Vốn dĩ người thứ ba là những kẻ vừa đáng trách nhưng cũng đáng thương. Ai chả muốn có cho mình một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn với người mình yêu nhưng biết làm sao khi lỡ trót trao tình cảm, trái tim cho một người đàn ông đã có vợ. 

Có thể nguyên nhân đến từ chàng hay nàng nhưng đều không quan trọng. Do ai bắt đầu thì cả hai vẫn phải chịu sự đàm tiếu của người đời. Một số điều hay về số phận của "tiểu tam" - người luôn luôn loay hoay trong mình một cuộc tình ngang trái không được công nhận của xã hội.

1. Người phụ nữ thứ ba ắt tưởng mình là người sung sướng và hạnh phúc khi giành được người đàn ông mình yêu thương. Nhưng không phải vậy, họ chỉ mới giành được một người sẵn tâm bỏ vợ bỏ con để có thể theo họ. Cho đến một ngày, họ sẽ nhận ra rằng chính họ lại là nạn nhân tiếp theo của người đàn ông đó. Cuộc sống này hãy tin tưởng vào người mà thật lòng yêu thương chứ không nên tin tưởng người ruồng bỏ vợ con để  chạy theo mình.

2. Đau thương thân phận người thứ ba, định sẵn số phận người phụ nữ này là phải chịu sự khinh bỉ, đàm tiếu của dư luận mà không có quyền lên tiếng. Họ chỉ còn cách là tiếp tục đứng đằng sau lưng của một người đàn ông và chấp nhận rằng, danh phận không có, mà còn nhận về sự đàm tiếu. Và nếu người đàn ông tưởng là của mình, lại chưa thể chắc chắn họ không về lại với gia đình.

3. Đối với tình yêu ngang trái này thì người đàn ông luôn thoải mái hơn người phụ nữ, đàn ông có thể quay đầu nhưng phụ nữ thì sao. Họ chỉ có cảm giác đau khổ so với hạnh phúc ngắn ngủi nhận được thì cảm giác cô đơn một đời còn tồi tệ đến mức nào.

4. "Người thứ ba" thật sự rất đáng trách, nhưng cũng cực kỳ đáng thương vì họ luôn luôn bận rộn để tìm chỗ đứng cho mình trong một trái tim người đàn ông đã chật chội vì gia đình. Nó giống như một vực thẳm không đáy, đã lao vào rồi thì chỉ có rơi tiếp mà không thể dứt ra được.

5. Vốn là người đến sau, "người thứ ba" sẽ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn vì đàn ông vốn là những người vô tâm. Họ có thể "cơi nới" nhưng hiếm khi họ bỏ gia đình mà chạy theo người tình. Lúc đó số phận của "tiểu tam" sẽ ra sao? Luôn đứng bên cạnh chờ đợi, chịu đựng hay phải tự bước đi trên con đường của riêng mình.

Qua buổi nói chuyện, người nghe hiểu thêm về căn bệnh trầm cảm.
Có một cơn đau mang tên trầm cảm

“Nhận diện, đối mặt để kiểm soát cơn trầm cảm” là chuyên đề nói chuyện được bạn trẻ quan tâm trong thời gian vừa qua.

Viết bình luận của bạn