Kyo York và Linh Chi trong "Cây nước mắt". Ảnh: NSCC
Kyo York và Linh Chi trong "Cây nước mắt". Ảnh: NSCC

Cây nước mắt: Hé lộ cuộc tình ngang trái của Kyo York và Linh Chi

DI PY

Nhàn (Linh Chi) thừa nhận có tình cảm với Paul (Kyo York) trong "Cây nước mắt" dù bị cha ngăn cấm.

Trong lúc cuộc họp bí mật tại nhà ông Vệ vừa kết thúc, Nhàn cũng từ buổi tiệc tại dinh chủ Nhất trở về. Với sự tò mò, Nhàn gặng hỏi ông Vệ về cuộc họp tại nhà mình, cô khuyên cha nên suy nghĩ lại vì hoạt động cách mạng rất nguy hiểm.

Thấy con gái ngày càng thân thiết với bọn Tây và khuyên mình nên dừng lại, ông Vệ tức giận. Nhàn khẳng định, Tây cũng có người tốt kẻ xấu và Paul là người tốt. Cô muốn cha thừa nhận Paul đã có những cải cách tốt cho thợ thuyền, nhưng đổi lại là cái tát từ ông Vệ.

Một phân cảnh của cả hai trong phim. Ảnh: NSCC

Trong lúc hậm hực vì bị cha đánh, Nhàn thừa nhận đã yêu Paul và sẽ tới phục vụ tại dinh thự khiến ông Vệ chết đứng. Thấy con gái có tình cảm với kẻ thù, ông Vệ bày mưu dụ Nhàn xuống hầm và đóng nắp như một cách trừng phạt vì không biết nghe lời.

Ông muốn con suy nghĩ tội lỗi của mình, khi nào ngộ ra thì nắp hầm tự mở. Bên dưới tầng hầm tăm tối, Nhàn hứa từ giờ sẽ làm theo những gì cha dặn, liên tục cầu nguyện để thoát khỏi kiếp nạn này.

Điểm danh không thấy Nhàn, bọn cai lệ ráo riết đi tìm và đến báo tin cho ngày Paul. Paul hốt hoảng, đầy vẻ lo lắng khi nghe tin Nhàn mất tích, cho người đi tìm bằng được. Anh cũng gấp rút lên đường tìm người đẹp nhưng bị phu nhận Emily cản chân. Ả giả vờ bị ngã để Paul phải ở nhà chăm sóc.

Vì dành tình cảm lớn cho Nhàn, giữa Paul và người vợ sắp cưới Emily liên tục xảy ra cãi vã. Emily muốn cùng Paul về Pháp, sống cuộc đời bình dị bên nhau, nhưng Paul trót dành nhiều tình yêu cho Nhàn, không thể quay về. Anh thừa nhận đã phải lòng cô gái ấy và sẽ bất chấp tất cả.

Ráo riết truy tìm nhưng lính của Paul vẫn chưa thấy tăm tích của Nhàn. Giả thuyết Nhàn đi theo hoạt động cộng sản được đưa ra. Nếu điều này trở thành sự thật sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của Paul. Tuy nhiên anh ra lệnh không được động chạm đến cha con Nhàn, vì một ông già, một phụ nữ không thể dùng roi để giải quyết sự việc.

Kết thúc tập 11, Paul vẫn chưa biết Nhàn bị cha ruột nhốt xuống hầm sâu vì ngăn cấm chuyện tình cảm với mình. Liệu anh có đến kịp để cứu người đẹp ra khỏi căn hầm tăm tối đó. Và ông Vệ sẽ phản ứng ra sao khi biết Paul truy tìm con gái mình?

“Cây nước mắt”, lên sóng lúc 22h thứ 2 - thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV9.

Sách "Luôn là ngày đầu tiên - Always Day One" của tác giả Alex Kantrowitz. Ảnh: NXB Thế giới.
Đọc+: "Luôn là ngày đầu tiên - Always Day One"

"Luôn là ngày đầu tiên - Always Day One" của tác giả Alex Kantrowitz do NXB Thế giới và Phương Nam Book liên kết xuất bản, chính thức ra mắt bạn đọc.

Viết bình luận của bạn