Nữ chính Oanh Kiều trong phim Người lắng nghe. Ảnh: ĐPCC.
Nữ chính Oanh Kiều trong phim Người lắng nghe. Ảnh: ĐPCC.

Một phim Việt bất ngờ đoạt giải ở Liên hoan điện ảnh Châu Á

DI PY

Tác phẩm điện ảnh "Người lắng nghe" của Việt Nam vừa đoạt ba giải ở Liên hoan phim Nghệ thuật điện ảnh Châu Á.

Asia Film Art International Film Festival công bố tác phẩm được trao ba giải, trong đó có giải Nữ diễn viên xuất sắc (Best actress) - thuộc về vai chính Oanh Kiều. Hai giải phụ (Special mention) được trao cho phim và nam diễn viên Quang Sự. Đạo diễn Khoa Nguyễn bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được tin báo của ban tổ chức.

Phim xoay quanh nhân vật chính An Nhiên (Oanh Kiều) - một nhà văn trẻ. Sau khi hoàn thành tiểu thuyết Lời thì thầm, cô liên tục bị "bóng ma" tên Lê Vân tấn công, khiến cô rơi vào khủng hoảng. Nhân vật vượt qua nỗi ám ảnh bằng cách vẽ các bức tranh hình thù kỳ dị, từ đó dần lộ ra quá khứ nhiều góc khuất của An Nhiên.

Liên hoan phim Nghệ thuật điện ảnh Châu Á do Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Hong Kong (HKFAA) và Hiệp hội Nghệ thuật Điện ảnh Ma Cao (MFAA) tổ chức, nhằm truyền cảm hứng, động lực, trao giải cho những tài năng nghệ thuật mới. Giải thưởng được ra mắt năm 2018, đến nay trải qua ba kỳ tổ chức. Các đề cử được chia thành hai hạng mục: phim ngắn (thời lượng dưới 45 phút) và phim điện ảnh (trên 60 phút).

Từ khóa: phim ảnh
Diễn viên Hương Giang - Ánh Tuyết trên phim. Ảnh: NSX.
Hương Giang bị tát sái quai hàm, Ánh Tuyết chấp nhận tăng 8 kg để đóng phim

Sự hy sinh vì vai diễn của Hương Giang trong "Mùa hoa tìm lại", Ánh Tuyết trong "Hương vị tình thân" được khán giả công nhận.

Viết bình luận của bạn