Phim “Đếm ngược đến không” gây nhiều chú ý bởi nội dung thảm hoạ, hạt nhân nguyên tử. Ảnh nguồn: Mnet.
Phim “Đếm ngược đến không” gây nhiều chú ý bởi nội dung thảm hoạ, hạt nhân nguyên tử. Ảnh nguồn: Mnet.

Top 3 phim kinh điển về đề tài thảm họa hạt nhân nguyên tử

Thu Lan

3 bộ phim dưới đây không chỉ đem đến cho người xem những tình tiết gay cấn mà trong còn truyền tải nhiều thông điệp nhân văn.

Dr. Strangelove - 1964

“Dr. Strangelove” lấy bối cảnh nước Mỹ đang trong thời kỳ chiến tranh lạnh với Liên Xô cũ. Vào một ngày bình thường, viên tướng Jack D. Ripper (do Sterling Hayden đóng) âm mưu ý định tấn công nước Nga bằng bom nguyên tử. Lệnh tấn công được phát ra với những chiếc máy bay B52 trực chiến lên đường. Sĩ quan Lionel Mandrake (Peter Sellers đảm nhận) cùng các quan chức tại Lầu Năm Góc tìm mọi cách thay đổi Jack D. Ripper suy nghĩ lại và thu hồi lệnh tấn công. Tuy nhiên mọi việc đều thất bại và theo chiều hướng xấu đi. Trước những đe dọa, Nga phản công khi kích hoạt cỗ máy Doomsday Machine của và trong vòng 10 tháng tới sẽ không còn bất kỳ sinh vật nào trên Trái đất còn sống sót. Nỗi lo về ngày tận thế đến gần, và Mỹ phải tìm mọi cách ngăn chặn thảm hoạ cũng như giải quyết vấn đề do chính mình gây ra.

“Dr. Strangelove” là bộ phim nói về đề tài bom nguyên tử nổi tiếng và được yêu thích trong suốt một khoảng thời gian dài. Ảnh nguồn: Mnet.
“Dr. Strangelove” là bộ phim nói về đề tài bom nguyên tử nổi tiếng và được yêu thích trong suốt một khoảng thời gian dài. Ảnh nguồn: Mnet.

Tương lai kinh hoàng – 1983

Là phim ra mắt trong thời điểm nước Mỹ đang sẵn sàng chiến đấu với các vũ khí hạt nhân. “Tương lai kinh hoàng” (The day after) lên án mạnh mẽ và chỉ trích sự vô tâm của giới quan chức cũng như lực lượng ủng hộ chiến tranh lúc bấy giờ trong quốc hội. Phim sẽ theo chân 3 nhân vật chính là Tiến sĩ Russell Oakes (Jason Robards đóng), người luôn trong trạng thái bận rộn với hàng tá lịch trình của mình tại bệnh viện. Denise Dahlberg - người tất bật chuẩn bị cho đám cưới sắp tới của cô cùng với nhà nghiên cứu học về tư duy con người. Những tưởng cuộc sống sẽ tiếp tục bình thường cho đến khi bom hạt nhân bắt đầu rơi liên tục xuống thị trấn, đẩy người dân đến một thực tại kinh hoàng cùng với đó là những tình cảnh bi thương và đầy ai oán.

Đếm ngược đến không – 2010

“Đếm ngược đến không” (Countdown to Zero) nói về những dự báo các tai họa xảy ra trước khi chế tạo bom nguyên tử của những người có thẩm quyền Mỹ. Mặc dù Chiến tranh Lạnh đã qua, mối đe dọa của thảm họa hạt nhân vẫn còn đó. Lúc này, Giám đốc Lucy Walker (Tony Blair thủ vai) đang cùng các chuyên gia thảo luận về việc phát minh ra bom nguyên tử cũng như xem xét đến khả năng thiên tai theo nhiều tình huống khác nhau như “Sự điên rồ”, “Tai nạn” và “Tính toán sai lầm”. Với lời kể của Gary Oldman (Jimmy Carter đảm nhận), bộ phim là một chuỗi giả thuyết về vụ nổ hạt nhân ở Quảng trường Thời đại của thành phố New York, trùng với thời điểm đếm ngược đêm giao thừa.

"Ròm" vừa ra rạp đã nhận được mưa lời khen từ cộng đồng mạng

Từng được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019, phim "Ròm" vừa có buổi họp báo ra mắt đầu tiên tại TP. HCM và nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Viết bình luận của bạn