Phim "Tiệc trăng máu" đạt doanh thu kỷ lục sau khoảng thời gian công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Ảnh nguồn: Mnet.
Phim "Tiệc trăng máu" đạt doanh thu kỷ lục sau khoảng thời gian công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Ảnh nguồn: Mnet.

Vượt “Em chưa 18”, “Tiệc trăng máu” lọt Top 3 phim Việt ăn khách nhất

Hạ Âu

Trong tuần thứ 5 công chiếu, “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Quang Dũng đạt doanh thu kỷ lục 177 tỉ đồng.

Trước đó, “Em chưa 18” (đạo diễn Lê Thanh Sơn – ra mắt năm 2017) đạt doanh thu 172 tỉ đồng. Đến nay, “Tiệc trăng máu” chỉ đứng sau “Cua lại vợ bầu” (193 tỉ đồng) và “Mắt biếc” (180 tỉ đồng).

Dàn diễn viên chính trong “Tiệc trăng máu” bày tỏ sự hạnh phúc khi được khán giả đón nhận và ủng hộ. Trong đó, nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn chia sẻ rằng, cô cảm thấy xúc động và không ngờ có thể nhận được nhiều tình cảm của khán giả dành cho bộ phim đến vậy.

Cô và êkíp đã rất hạnh phúc khi nhận được kết quả đến ngày hôm nay. Đặc biệt trước đó phim “Em chưa 18” do cô đảm nhận vai nữ chính cũng lọt Top 3 phim điện ảnh Việt ăn khách nhất.

Dàn diễn viên chính trong phim “Tiệc trăng máu“. Ảnh nguồn: Mnet.
Dàn diễn viên chính trong phim “Tiệc trăng máu“. Ảnh nguồn: Mnet.

Đạo diễn Quang Dũng tiết lộ rằng, lý do anh làm phim này là bởi ấn tượng tác phẩm nguyên gốc "Perfect Strangers" được ra mắt năm 2016 do Paolo Genovese làm đạo diễn. Đây là một bộ phim anh rất thích, với kịch bản thông minh và thu hút khán giả bởi những pha kịch tính từ đầu đến cuối. Dù bối cảnh chỉ gói gọn trong một một ngôi nhà, không gian khá hẹp. Tuy nhiên, khán giả không hề bị nhàm chán, các tình huống chân thật và gần gũi.

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng chia sẻ thêm, ban đầu anh muốn thêm thắt vào kịch bản cũ một số nội dung như xây dựng câu chuyện về các cuộc gọi có tin nhắn rác; cuộc gọi chào mời mua nhà đất để giống bối cảnh trong nước… Tuy nhiên, sau đó anh đã quyết định không sửa đổi vì thấy rất dễ bị lan man, nhàm chán.

3 nữ diễn viên chính của phim gồm Kaity Nguyễn, Hồng Ánh và Thu Trang. Ảnh nguồn: Mnet.
3 nữ diễn viên chính của phim gồm Kaity Nguyễn, Hồng Ánh và Thu Trang. Ảnh nguồn: Mnet.

“Tiệc trăng máu” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như Kaity Nguyễn, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Thu Trang, Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn, Đức Thịnh. Câu chuyện xoay quanh 4 người đàn ông thân nhau từ thuở nhỏ.

Cho đến lúc trưởng thành, tất cả thường xuyên gặp gỡ cùng những người vợ, bạn gái của mình. Điểm nhấn trong bữa tiệc, tất cả cùng chơi trò công khai tất cả những gì trong điện thoại của mình và sau đó những bí mật dần bị phơi bày…

Từ khóa: Kaity Nguyễn
Dàn sao của Tiệc trăng máu. Ảnh: NSCC
Tiệc trăng máu thu 167 tỉ đồng, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất

Tiệc trăng máu đã chính thức soán ngôi của Gái già lắm chiêu 3 với 167 tỉ đồng để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020, lọt top 5 phim Việt có ăn khách nhất mọi thời đại.

Viết bình luận của bạn