Đường Sách TPHCM đìu hiu giữa mùa dịch COVID-19

Tú Phúc

Chung cảnh ngộ với các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim hay các điểm du lịch trên địa bàn thành phố... Đường Sách TPHCM (quận 1) mặc dù vẫn mở cửa hoạt động song luôn trong tình trạng vắng vẻ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách đổ về đường sách TPHCM đã sụt giảm rõ rệt so với trước khi dịch bùng phát.
Không đóng cửa như một số địa điểm du lịch khác do dịch COVID-19, Đường Sách TPHCM vẫn mở cửa để độc giả và du khách trong và ngoài nước tham quan, uống cà phê, đọc sách.
 
ác gian hàng vẫn duy trì hoạt động mua bán sách. Có điều, lượng du khách đến với đường sách đã giảm xuống còn 30% so với thời điểm trước khi có dịch
Các gian hàng vẫn duy trì hoạt động mua bán sách. Có điều, lượng khách đến với Đường Sách đã giảm xuống còn 30% so với thời điểm trước khi có dịch COVID-19.
 
 
Theo quan sát, tại Đường Sách TPHCM khá vắng vẻ. 
Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM cho biết hiện tại  đường sách vẫn duy trì mở cửa nhưng các hoạt động giao lưu, ra mắt sách đang dừng lại.
Hiện tại, chỉ lác đác những du khách tham quan, chụp ảnh. Hoạt động mua bán diễn ra khá "ế ẩm".
Để chủ động trong việc phòng tránh dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho du khách, ban quản lý đường sách đã bố trí điểm rửa tay cho bạn đọc, du khách đến tham quan.
Để chủ động trong việc phòng tránh dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho du khách, Ban quản lý Đường Sách đã bố trí xịt rửa đường mỗi ngày trước giờ hoạt động và xịt thuốc khử trùng sát khuẩn 2 ngày/lần; phát nước rửa tay khô đến từng gian hàng.
Thưởng thức khổ qua cà ớt nức tiếng ở TPHCM

Món khổ qua cà ớt ở chợ Phùng Hưng (quận 5, TPHCM) là món ăn nức tiếng ở phố người Hoa, hấp dẫn nhiều thực khách thưởng thức.

Viết bình luận của bạn