Món ăn nhẹ nên bao gồm sự kết hợp giữa protein, chất xơ và chất béo để giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Từ đó, làm dịu cơn đói và giảm cảm giác thèm ăn.
Chuối với bơ đậu phộng
Chuối là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân vì giúp bạn no lâu và đóng góp ít calo vào chế độ ăn.
Bơ đậu phộng giàu chất béo không bão hòa có lợi cho tim, protein và chất xơ. Chất béo trong bơ đậu phộng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tim.
Táo với hạt dẻ cười
Táo ngọt và giòn có tác dụng giảm cân vì ít calo nhưng chứa nhiều nước và chất xơ giúp bạn no. Ngoài ra, polyphenol trong táo hỗ trợ đốt cháy chất béo.
Hạt dẻ cười cung cấp protein thực vật và chất xơ cũng như chất béo không bão hòa. Những chất dinh dưỡng này giúp bạn cảm thấy no.
Bánh mì nướng với bơ hạnh nhân và quả mâm xôi nghiền
Trộn 1 muỗng canh bơ hạnh nhân và 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp nguyên chất với nhau để tạo thành một hỗn hợp giàu protein và men vi sinh. Sau đó, dùng muỗng nghiền nát 2 muỗng quả mâm xôi để có được một loại mứt không đường tự nhiên; ăn cùng với bánh mì nướng để tăng cường lượng chất xơ.
Sôcôla đen và quả mâm xôi
Sôcôla đen chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp bạn no lâu hơn. Kết hợp 1 thanh sôcôla đen với 1 cốc quả mâm xôi để tăng cường chất xơ, hỗ trợ giảm cân.