Nước ép cải bó xôi và cải xoăn
Các loại rau lá xanh như cải bó xôi và cải xoăn có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Cả 2 loại rau này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và ít calo. Bổ sung cải bó xôi và cải xoăn trong chế độ ăn uống của bạn có thể đặc biệt hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nước ép mướp đắng (khổ qua)
Polypeptide-p - một hợp chất giống như insulin có trong mướp đắng có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng khi bụng đói để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Nước ép quả lý gai
Nước ép quả lý gai mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, nước ép này có chỉ số đường huyết thấp và chứa nhiều đặc tính chống oxy hóa. Nước ép quả lý gai có mùi vị hơi nồng nên bạn có thể pha loãng với một ít nước và thêm một ít mật ong.
Nước ép bắp cải
Một loại nước ép xanh khác tốt cho chế độ ăn kiêng đối với bệnh nhân tiểu đường là nước ép bắp cải. Bắp cải cũng có chỉ số đường huyết thấp và không gây tăng đột biến lượng đường trong máu. Ngoài ra, bắp cải giàu chất xơ, làm chậm quá trình hấp thụ glucose trong máu. Để có kết quả tốt nhất, nên uống nước ép bắp cải vào buổi sáng.