Bạn đang vệ sinh những bộ phận trên cơ thể sai cách

Yến Nhi

Có khoảng 2.368 loài vi khuẩn chỉ sống ở rốn, nhưng việc vệ sinh rốn thường bị bỏ qua. Dùng tăm bông để làm sạch tai thực sự rất nguy hiểm.

1. Rốn

Hầu hết chúng ta thường bỏ qua công việc vệ sinh rốn vì thấy nó luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, rốn của bạn cần phải được làm sạch mỗi tuần một lần và theo cách cụ thể.

Nhúng tăm bông vào một ít cồn sau đó dùng nó để làm sạch bên trong. Lặp lại cho đến khi thấy tăm bông sạch. Sử dụng một miếng gạc mới để loại bỏ cồn tẩy rửa. Tránh sử dụng kem dưỡng da.

2. Tai

Dùng móng tay hoặc bất kỳ vật nhọn nào để làm sạch ráy tai là điều tuyệt đối không nên. Thay vào đó, hãy thoa một vài giọt dầu em bé hoặc glycerin để làm mềm ráy tai. Sau 1-2 ngày, nhẹ nhàng đổ nước ấm vào bằng ống nhỏ mắt hoặc ống tiêm bầu cao su. Quay đầu sang bên kia để nước chảy ra. Lau sạch bằng khăn và lặp lại quy trình nếu cần. Bạn cũng có thể dùng tăm bông để làm sạch vùng ngoài của tai.

3. Lưỡi

Bạn đang vệ sinh những bộ phận trên cơ thể sai cách. Ảnh: LĐ.
Bạn đang vệ sinh những bộ phận trên cơ thể sai cách. Ảnh: LĐ.

Theo các chuyên gia, cạo lưỡi là cách hiệu quả nhất để làm sạch nó. Lưỡi của bạn cũng cần được làm sạch thường xuyên như răng của bạn. Đặt một cái cạp ở phía sau của lưỡi của bạn và từ từ đưa nó về phía trước với một chút áp lực. Nếu bạn cảm thấy muốn nôn, hãy tránh nó bằng cách điều chỉnh vị trí của dụng cụ cạo lưỡi thường xuyên nếu cần.

4. Khuỷu tay

Để tránh sự tích tụ của các tế bào da chết làm đen khuỷu tay, bạn nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần. Bạn có thể sử dụng cọ tự chế hoặc mua từ cửa hàng nhưng điều quan trọng ở đây là chà theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng.

5. Da đầu

Da đầu tích tụ nhiều tế bào chết. Để làm sạch nó, hãy xả tóc trước khi sử dụng dầu gội. Sau đó, trộn nước với dầu gội và thoa lên vùng da đầu. Nếu bạn sử dụng dầu xả, hãy chỉ thoa lên phần đuôi tóc.

Nhiều phương pháp hay có thể áp dụng làm sạch cửa kính đúng cách. Ảnh nguồn: Mnet.
Mẹo vặt làm sạch cửa kính nhanh gọn

Một số bí quyết dưới đây giúp các bà nội trợ dễ dàng làm sạch cửa kính, hay gương mà không tốn quá nhiều thời gian.

Viết bình luận của bạn