Bệnh viện tăng cường sàng lọc, phát hiện sớm người nghi ngờ mắc bệnh COVID-19

Thanh Chân

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một bệnh viện tại TPHCM đã tăng cường công tác sàng lọc nhằm rà soát, phát hiện sớm và cách ly những ca nghi ngờ nhiễm bệnh. 

Cụ thể, ngay tại cổng ra vào, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thực hiện sàng lọc tất cả các đối tượng vào khuôn viên bệnh viện bao gồm người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc, học viên… bằng phiếu sàng lọc số 1 và kiểm tra thân nhiệt. 

 
Bệnh viện thực hiện kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: BVCC. 

Đối với các trường hợp đã kiểm tra sàng lọc và an toàn tại thời điểm kiểm tra sẽ được dán nhãn dán và tiếp tục khám, chữa bệnh. Đeo vòng tay đối với người nuôi bệnh. Bên cạnh đó, người dân khi đến bệnh viện phải mang khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh được hướng dẫn đến khu vực sàng lọc và điền vào phiếu sàng lọc số 2.

Sau sàng lọc, trường hợp thuộc ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đến phòng cách ly.

 
 Người dân hưởng ứng, thực hiện công tác sàng lọc khi đến bệnh viện. Ảnh: BV.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19 Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: "Chuỗi hoạt động này được thực hiện xuyên suốt tại các cổng ra vào của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong bệnh viện và trong cộng đồng".

Bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho người vào khám bệnh

Sáng 11.3, một bệnh viện tại TPHCM đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân chưa có khẩu trang đến khám, chữa bệnh tại đây nhằm để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19

Viết bình luận của bạn