Khối u xơ tử cung có đường kính 20cm được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.
Khối u xơ tử cung có đường kính 20cm được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.

Đi khám sức khỏe phát hiện khối u ở tử cung to như trái bóng

ĐÌNH TRỌNG

Một người phụ nữ do làm công việc ngồi một chỗ nhiều, thấy bụng to bất thường nhưng nhiều tháng sau mới đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ khám và phát hiện một khối u ở tử cung to như trái bóng.

Ngày 10.7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết vừa phẫu thuật thành công cắt khối u có đường kính 20cm cho một nữ bệnh nhân.

Đây là trường hợp của chị N.T.L 45 tuổi (Thuận An, Bình Dương). Thời gian gần đây chị L thấy bụng dưới ngày càng to bất thường nên đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và khám phụ khoa.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện tử cung có khối u đường kính 20cm (kích thước khối u to bằng quả bóng) và được các bác sĩ chẩn đoán là u xơ tử cung.  

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân. Vì kích thước u quá to phải cắt bán phần tử cung kèm khối u của người bệnh để lấy khối u.

Sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u, sức khỏe chị L hiện ổn định và được xuất viện sau 6 ngày theo dõi. Chị L chia sẻ không thường xuyên đi khám sức khỏe. Do công việc ít di chuyển nên khi bụng to cứ nghĩ do ngồi làm việc nhiều.

Theo bác sĩ, u xơ tử cung là bệnh phụ nữ thường gặp phải, ít triệu chứng rõ ràng. Qua trường hợp này, bác sĩ khuyên người dân, nhất là phụ nữ nên quan tâm đến việc khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện ung thư, khối u bất thường, các bệnh lý phụ khoa khác để can thiệp kịp thời bảo vệ sức khỏe, tính mạng và giảm chi phí chữa bệnh.

Bác sĩ tư vấn cách điều trị tăng trưởng chiều cao cho trẻ.
Thiếu hụt hormone làm trẻ chậm phát triển chiều cao

Thiếu hormone tăng trưởng có thể xảy ra ở trẻ em mọi độ tuổi cho đến trước khi dậy thì với biểu hiện bên ngoài là chiều cao của bé sẽ không tăng hoặc tăng rất chậm và kết quả cuối cùng dẫn đến là trẻ sẽ có chiều cao thấp hơn nhiều so với độ tuổi.

Viết bình luận của bạn