Thuốc trị COVID-19 đường uống của Pfizer được cấp phép ở Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Thuốc trị COVID-19 đường uống của Pfizer được cấp phép ở Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Hàn Quốc cấp phép thuốc uống trị COVID-19 của Pfizer

Hà Anh

Hàn Quốc cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc kháng virus của Pfizer cho điều trị COVID-19.

Thuốc trị COVID-19 dạng viên của Pfizer là Paxlovid sẽ được sử dụng cho người trưởng thành hoặc trẻ em từ 12 tuổi trở lên, cân nặng trên 40kg có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, có nguy cơ cao trở nặng COVID-19 do có các bệnh nền. 

Đây là loại thuốc đầu tiên thuộc loại này được chấp thuận ở Hàn Quốc, theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm công bố ngày 27.12. 

Bộ trưởng Bộ An toàn Dược phẩm Hàn Quốc Kim Gang-lip cho hay, một phương pháp điều trị COVID-19 đường uống khác là Molnupiravir do hãng dược Merck phát triển có tên bên ngoài Mỹ và Canada là MSD đã được dùng cho các trường hợp khẩn cấp vào đầu tháng 12 nhưng Bộ vẫn đang xem xét vì cần thêm thông tin về hiệu quả của thuốc. 

Hàn Quốc đã khôi phục lại các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt vào tuần trước sau khi nới lỏng hồi tháng 11 do số ca nhiễm mới hàng ngày và ca bệnh nặng tăng gây sức ép với dịch vụ y tế đất nước.

Tới nay, 82,4% dân số Hàn Quốc đã tiêm chủng đầy đủ. Số người được tiêm nhắc lại chiếm 29,6% dân số.

Nhật Bản đã phát hiện lây nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng. Ảnh: AFP
Nhật Bản phát hiện ca biến thể Omicron lây nhiễm cộng đồng

Ngày 22.12, Nhật Bản xác nhận có ca nhiễm biến thể Omicron do lây truyền cộng đồng đầu tiên ở Osaka. Đây là dấu hiệu cho thấy biến thể mới đã có mặt trong nước. 

Viết bình luận của bạn