Lợi ích sức khỏe của rau bí mà bạn không nên bỏ qua

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) |

Rau bí là món ăn ngon bổ dưỡng và chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho quá trình phát triển của cơ thể như sắt, mangan, canxi... Dưới đây là các lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ nhận được khi ăn rau bí thường xuyên.

Ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

Rau bí cung cấp lượng chất xơ hòa tan cho cơ thể, không chỉ làm giảm sự hấp thụ cholesterol và axit mật từ ruột non mà còn giảm mức cholesterol trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều kali, giúp nhịp tim ổn định và giảm nguy cơ đột quỵ.

Tăng khả năng miễn dịch

Chất sắt được tìm thấy nhiều trong rau bí đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể có khả năng chống lại một số bệnh tật và nhiễm trùng.

Duy trì độ ẩm cho da

Hàm lượng vitamin A và C trong rau bí sẽ giữ cho cơ thể không bị nhiễm các gốc tự do và độc tố gây hại cho làn da. Đồng thời duy trì độ ẩm, ngăn ngừa các bệnh về da như bệnh vẩy nến và giúp chữa lành vết thương, hình thành các mô sẹo.

Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Rau bí hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp và kiểm soát đau nhức ở cơ nhờ hàm lượng vitamin B6 có trong loại rau này.

Tăng cường sức khỏe cho răng và xương

Rau bí là nguồn cung cấp canxi và phốt pho dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Ngoài ra, loại rau này còn giúp duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách hỗ trợ men răng, tăng mật độ khoáng xương hàm và giữ cho răng cố định.

Giảm nhẹ hội chứng tiền mãn kinh

Rau bí là một trong những lựa chọn tuyệt vời để giảm các tình trạng như thay đổi tâm trạng, đau đầu, trầm cảm và cáu kỉnh khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Các tình trạng này được cải thiện nhờ vào hàm lượng mangan lớn chứa trong rau bí.

Ngăn ngừa táo bón và ung thư

Rau bí rất giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất xơ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.

Giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Lượng đồng có trong rau bí là một chất chống oxy hóa mạnh, liên kết với enzyme chống oxy hóa superoxide dismutase để bảo vệ màng tế bào khỏi các gốc tự do, gây lão hóa. Bổ sung rau bí vào thực đơn có thể ngăn ngừa tình trạng này, giúp làm giảm nếp nhăn và đồi mồi.

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES)
TIN LIÊN QUAN

Dạy cách nuôi con bằng “mắt”, liệu có hợp lý?

An Nhiên |

Phát hiện con bị suy dinh dưỡng, người mẹ được dì ruột dạy cách nuôi con bằng “mắt” để phát triển chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, ngay lập tức đã được bác sĩ lên tiếng giải đáp.

Bật mí những lợi ích của dưa leo đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

PHỐ HOÀI (THEO THEALTHBENEFITSOF) |

Dưa leo được mệnh danh là một siêu thực phẩm cho trẻ nhỏ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao cùng những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là 4 lợi ích của dưa leo đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Rau bong non: Biến chứng sản khoa rất nguy hiểm

Hà Lê |

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật cho 1 trường hợp mang thai lần 2, thai 36 tuần bị rau bong non, suy thai trên nền bệnh gan thoái hóa mỡ cấp, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu nguy hiểm.

Trẻ em ăn nhiều rau ngót có tốt không?

Tâm Thiện |

Rau ngót là một loại thực phẩm chứa beta carotene, vitamin B, vitamin C và đạm rất tốt cho người trưởng thành. Vậy trẻ em ăn nhiều rau ngót có tốt không?

Lợi ích của rau diếp cá cho những bữa ăn gia đình

Lê Hương |

Tuy là một loại rau khó ăn với khá nhiều người, nhưng rau diếp cá chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Dạy cách nuôi con bằng “mắt”, liệu có hợp lý?

An Nhiên |

Phát hiện con bị suy dinh dưỡng, người mẹ được dì ruột dạy cách nuôi con bằng “mắt” để phát triển chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, ngay lập tức đã được bác sĩ lên tiếng giải đáp.

Bật mí những lợi ích của dưa leo đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

PHỐ HOÀI (THEO THEALTHBENEFITSOF) |

Dưa leo được mệnh danh là một siêu thực phẩm cho trẻ nhỏ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao cùng những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là 4 lợi ích của dưa leo đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Rau bong non: Biến chứng sản khoa rất nguy hiểm

Hà Lê |

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành phẫu thuật cho 1 trường hợp mang thai lần 2, thai 36 tuần bị rau bong non, suy thai trên nền bệnh gan thoái hóa mỡ cấp, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu nguy hiểm.

Trẻ em ăn nhiều rau ngót có tốt không?

Tâm Thiện |

Rau ngót là một loại thực phẩm chứa beta carotene, vitamin B, vitamin C và đạm rất tốt cho người trưởng thành. Vậy trẻ em ăn nhiều rau ngót có tốt không?

Lợi ích của rau diếp cá cho những bữa ăn gia đình

Lê Hương |

Tuy là một loại rau khó ăn với khá nhiều người, nhưng rau diếp cá chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.