Nam dược sĩ may mắn thoát khỏi tử thần
Nam dược sĩ may mắn thoát khỏi tử thần

Nam dược sĩ bị nhồi máu cơ tim, ngưng tim một giờ đồng hồ được cứu sống

Kim Đồng

Ngày 5.6, thông tin từ BV Trưng Vương, TPHCM cho biết, BV này vừa cấp cứu và điều trị thành công cho bệnh nhân nam (45 tuổi) đã ngưng tim ngưng thở một giờ đồng hồ.

Theo các bác sĩ tại BV này, cách đây 3 tháng, khoa cấp cứu có tiếp nhận một nam dược sĩ nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Sau khi tiếp nhận ca bệnh, bệnh nhân này đã rơi vào tình trạng nguy kịch: suy đa cơ quan, tổn thương nặng gan, thận, não và hệ thống tuần hoàn.

Tại khoa cấp cứu, ê kip trực cùng các BS khoa Hồi sức tích cực đã kịp thời tiến hành hồi sức cho bệnh nhân, thực hiện hàng loạt sốc điện, dùng hơn 100 ống adrenalin (một loại thuốc chỉ định đối với bệnh nhân ngưng tim)…

BS CK II Nguyễn Thiên Bình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Trưng Vương cho biết: “Thông thường, các BS sẽ chỉ hồi sức trong thời gian khoảng 30 phút, nếu bệnh nhân không có dấu hiệu hồi phục thì sẽ dừng hồi sức. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân này, ê kip đã tiến hành hồi sức trong hơn một giờ đồng hồ. Sau đó, chúng tôi tiến hành can thiệp tái thông đông mạch vành cho bệnh nhân”.

Theo BS Cao Thị Lan Hương - Khoa Hồi sức tích cực, sau 2 tháng can thiệp, bệnh nhân đã được cai máy thở, tự nói chuyện, sinh hoạt tại giường. Hiện nay bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Được biết, nam dược sĩ không có BHYT, lại được chỉ định điều trị loại kháng sinh đặc biệt, lọc máu nhiều lần... nên chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bệnh nhân này cho biết là một dược sĩ nên cũng có kiến thức về y tế, mới đầu anh dự định vào BV chuyên khoa tim để thăm khám vì thấy bản thân có dấu hiệu đau ngực. Tuy nhiên, cơn nhồi máu đến quá đột ngột khiến bệnh nhân không kịp trở tay. 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân M bị vỡ động mạch chủ
Người đàn ông 31 tuổi bị vỡ động mạch chủ do tai nạn giao thông thoát khỏi “tử thần”

Sáng 5.6, thông tin từ BV Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho biết, bệnh viện đã cứu chữa thành công ca bệnh vỡ động mạch chủ  cho một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân là anh T.T.M (31 tuổi, ngụ tại Cà Mau).

Viết bình luận của bạn