Tay bé bị thương do pháo nổ
Tay bé bị thương do pháo nổ

Nhặt pháo đốt nổ, 2 trẻ bị dập bàn tay

HÀ ANH CHIẾN

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện (BV) mới cấp cứu 2 trẻ bị dập bàn tay trái do pháo nổ.

Trước đó, vào ngày 5 và 6.2, bé N. L. B. K (5 tuổi) và bé N. D. D (8 tuổi) đã nhập viện trong tình trạng: bàn tay trái bị phù nề, bầm dập và chảy máu.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương, cắt lọc phần tay bị dập nát và sử dụng kháng sinh cho các bé. May mắn, cả 2 trường hợp trên đều không bị mất ngón tay, chỉ tổn thương phần mềm, nhưng bệnh nhi phải nhập viện theo dõi, chữa trị. Dự kiến, khoảng 2 tuần sau, khi vết thương ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành ghép da cho 2 bé.

Được biết, khi đi chúc Tết người thân, 2 bé ở Đồng Nai nhặt được pháo, đốt gây ra tai nạn trên. Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Nai, hơn 10 năm nay, bệnh viện không ghi nhận tai nạn do pháo nổ. Nhưng năm nay, bệnh viện đã tiếp nhận 2 ca tai nạn pháo nổ ở trẻ.

Cách xử trí khi trẻ không may hóc dị vật dịp Tết

Việc không may nuốt phải “dị vật” ở trẻ em khá sức phổ biến. Đáng chú ý trong dịp Tết, nhiều người lớn thường tất bật với việc tiếp khách, tiệc tùng nên ít để ý đến trẻ nhỏ ăn uống những gì, do vậy nguy cơ trẻ hóc dị vật rất lớn.  Điều đáng lo ngại là nếu trẻ nuốt dị vật mà người nhà không biết cách đối phó thì nguy cơ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe trẻ là khó tránh khỏi.

Viết bình luận của bạn