Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cong dương vật bẩm sinh

MINH CHÂU

Ngày 16.7, Bệnh viện phụ sản Âu Cơ (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho hay đã tiến hành chỉnh cong dương vật cho một bệnh nhân nam.

Trước đó, ngày 5.7, bệnh nhân C. H. H., 24 tuổi, quê ở Thanh Hóa đã nhập viện trong tình trạng dương vật bị cong nặng. BS. Dương Quang Huy, Trưởng khoa Nam khoa BV phụ sản Âu Cơ cho biết, khi bệnh nhân gửi hình ảnh, chúng tôi nhận định, anh H. bị cong khoảng 50 độ, nghiêng về phía bên trái. Do tình trạng này, khi bệnh nhân quan hệ tình dục gây đau cho đối phương. Tình trạng này đã xảy ra từ nhiều năm nay.

Các bác sĩ đã tiền hành mổ, sau gần 2 tiếng, ca mổ đã hoàn thành. Ngay sau ca mổ 1 ngày, bệnh nhân đã xuất viện và tình trạng cong dương vật đã hết.

Theo BS. Huy, phẫu thuật này không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bệnh nhân sau này.

Tình trạng cong dương vật của bệnh nhân H. là bẩm sinh. Anh H. cho hay, trước khi đến chữa trị tại BV phụ sản Âu Cơ, bệnh nhân H. đã đến chữa bệnh tại 1 phòng khám đa khoa nhưng không thành công.

Bác sĩ tư vấn cách điều trị tăng trưởng chiều cao cho trẻ.
Thiếu hụt hormone làm trẻ chậm phát triển chiều cao

Thiếu hormone tăng trưởng có thể xảy ra ở trẻ em mọi độ tuổi cho đến trước khi dậy thì với biểu hiện bên ngoài là chiều cao của bé sẽ không tăng hoặc tăng rất chậm và kết quả cuối cùng dẫn đến là trẻ sẽ có chiều cao thấp hơn nhiều so với độ tuổi.

Viết bình luận của bạn