Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện

Sau vết bỏng hàn xì, bệnh nhân bị ung thư dương vật

H.A.C

Mới đây, Bệnh viện Shingmark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã điều trị cho anh V.T.L. (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) bị ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì lâu ngày gây ra.

Trước đó, anh L. nhập viện điều trị trong tình trạng bẹn nổi nhiều hạch, đầu dương vật bị loét cụt, đau đớn. Do bướu lớn lan tới đầu niệu đạo nên bác sĩ đã phẫu thuật cắt một đoạn dương vật, nạo vét làm sạch các hạch ở 2 bên bẹn cho bệnh nhân.

Bác sĩ cho biết trường hợp của bệnh nhân L. nếu được phát hiện, điều trị sớm thì tỉ lệ chữa khỏi lên đến 90% và vẫn có thể có con bình thường.

Tuy nhiên, thời điểm anh L. vào viện đã khá trễ (giai đoạn 3) nên sau mổ phải tiến hành xạ trị, dương vật mất chức năng. Anh L. đã có gia đình, hiện vợ anh đang mang thai con thứ 3.

Cũng theo bác sĩ, khoảng một năm trước anh L. bị một vết bỏng ở đầu dương vật do hàn xì gây ra. Bệnh nhân tự điều trị một thời gian dài khiến vết loét lan dần. 

Cách đây khoảng 2 tháng, anh L. đến bệnh viện khám phát hiện bị ung thư dương vật, nhưng do ngại nên anh L. đã không chữa trị.

Đến khi vết loét lan rộng gây đau đớn, bẹn xuất hiện nhiều hạch thì mới vào bệnh viện điều trị.

Bệnh nhân được điều trị tại BV
Nát bàn tay khi vừa sử dụng vừa sạc điện thoại

BVĐK Thống Nhất Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận bệnh nhân bị nát bàn tay lúc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Viết bình luận của bạn