Sở Y tế TPHCM công bố 8 bệnh viện an toàn mức thấp trong chống dịch. Ảnh: Hữu Huy
Sở Y tế TPHCM công bố 8 bệnh viện an toàn mức thấp trong chống dịch. Ảnh: Hữu Huy

Sở Y tế TPHCM công bố 8 bệnh viện an toàn mức thấp trong chống dịch

Ngọc Lê

Sở Y tế TPHCM cho biết đã đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, theo đó không có bệnh viện nào xếp ở mức không an toàn.

Tính đến ngày 14.9, Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện, trong đó có 9 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần thứ hai sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra.

Kết quả, tính đến thời điểm hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn.

Mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 53 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
Mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 53 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, 8 bệnh viện được xếp loại an toàn ở mức thấp gồm: Bệnh viện Tai mũi họng Sài Gòn, Bệnh viện quận 9, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện STO Phương Đông, Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện huyện Củ Chi và Trung tâm Y tế quận 10.

Trước đó, ngày 28.8, trong đợt kiểm tra đánh giá đợt 1, Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra 28 bệnh viện ở thành phố về việc phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, có 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp và 2 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông.

Đeo khẩu trang là biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn
Đeo khẩu trang nhiều phải chăm sóc da mặt như thế nào?

Khẩu trang đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên việc đeo khẩu trang nhiều ngày, nhiều giờ trong ngày có thể gây ra các vấn đề da như ngứa, phát ban, bong tróc và nổi mụn trứng cá.

Viết bình luận của bạn