Công ty hỗ trợ 1 triệu đồng và 1 thùng sữa mỗi tháng cho người lao động tăng thêm sức khỏe, phòng chống dịch
Công ty hỗ trợ 1 triệu đồng và 1 thùng sữa mỗi tháng cho người lao động tăng thêm sức khỏe, phòng chống dịch

Công ty hỗ trợ tiền, sữa để người lao động có thêm sức khỏe phòng dịch

ĐÌNH TRỌNG

Để người lao động có thêm tiền chi tiêu, giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch, một công ty đã tặng sữa và hỗ trợ gần 1 triệu đồng/tháng cho người lao động.

Doanh nghiệp bất ngờ đưa ra mức hỗ trợ này khiến người lao động vui mừng là Công Ty TNHH Logoplaste Việt Nam (khu công nghiệp Đồng An, Bình Dương). 

Ông Bùi Thanh Bình - Giám đốc nhà máy cho biết, ngoài tiền lương giữ nguyên, đầu năm 2020, công ty quyết định hỗ trợ 970.000 đồng/tháng cho hơn 100 người lao động.

Công ty phát thêm cồn cho NLĐ mang về sử dụng.
Công ty phát thêm cồn sát khuẩn cho NLĐ mang về sử dụng.

Số tiền hỗ trợ này để người lao động tăng mua sắm đồ dùng, mua thêm đồ ăn nhằm có sức khỏe tốt trong mùa dịch. Ông Bình cho biết, mức hỗ trợ này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi hết dịch.

Ngoài trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi vào nhà máy, công ty còn phát cồn sát khuẩn thêm để người lao động mang về cùng người nhà sử dụng. Công ty cũng tặng 1 thùng sữa mỗi tháng để người lao động tăng cường sức khỏe.

Khu nhà anh sạch sẽ giữ đúng khoảng cách.
Khu nhà ăn sạch sẽ, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m.

Ông Đào Trần Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp Bình Dương đánh giá, đây là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh từ đầu năm tới nay. Qua đợt kiểm tra nhận thấy công ty trang bị đầy đủ thiết bị y tế để phòng dịch. Có mức hỗ trợ cao hơn hợp đồng để cùng người lao động giữ an toàn trong mùa dịch.

NLĐ rửa tay sát khuẩn.
Người lao động rửa tay sát khuẩn.
Kiểm tra thân nhiệt cho NLĐ trước khi vào nhà máy.
Kiểm tra thân nhiệt cho người lao động trước khi vào nhà máy.
Tháng 4.2020, có 13.000 phòng trọ ở Bình Dương được miễn, giảm tiền phòng. Ảnh: Đình Trọng
Gần 700 nhà trọ ở Bình Dương miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho người lao động

Đầu tháng 4.2020, tại Bình Dương có gần 700 cơ sở kinh doanh nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê phòng chia sẻ khó khăn trong lúc dịch bệnh khiến nhiều người cảm động.

Viết bình luận của bạn