Nam thanh niên được đưa vào bệnh viện cấp cứu do tai nạn giao thông. ảnh: minh họa
Nam thanh niên được đưa vào bệnh viện cấp cứu do tai nạn giao thông. ảnh: minh họa

TPHCM: 9 ngày nghỉ Tết khám chữa bệnh cho hơn 90.000 lượt người

Kim Đồng

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các bệnh viện trên địa bàn đã thực hiện khám chữa bệnh cho 91.215 người, trong đó có 27.086 trường hợp đến cấp cứu do các tai nạn.

Trong số 27.086 ca cấp cứu do tai nạn, đứng đầu vẫn là do tai nạn giao thông với 2.417 trường hợp, tăng 218 trường hợp so với kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018. Tai nạn sinh hoạt với 2.374 trường hợp và 22 trường hợp  do tai nạn pháo nổ.

Ngoài ra, dịp nghỉ Tết này, các bệnh viện cũng ghi nhận số người phải cấp cứu do ngộ độc rượu bia tăng cao hơn năm ngoái, lên đến 33 trường hợp. Về số vụ việc phải cấp cứu do ẩu đả, đánh nhau cũng tăng, 526 trường hợp so với 433 trường hợp của kỳ nghỉ Tết năm ngoái.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế, những ngày nghỉ Tết, các bệnh viện cũng tiếp nhận 15.700 trường hợp phải nhập viện điều trị, các bác sỹ cũng đã thực hiện 2.272 ca phẫu thuật từ mức độ nhỏ đến lớn để cứu sống bệnh nhân.

Tính từ ngày 28 tháng Chạp đến Mùng 6 Tết, có 80 trường hợp tử vong tại các bệnh viện, trong đó có 7 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Được biết, trong những ngày nghỉ Tết, các bác sỹ cũng thực hiện đỡ đẻ và mổ lấy thai cho hơn 2.700 thai phụ.

Một ca bị ngộ độc rượu. Ảnh: L.H
Cẩn trọng ngộ độc do rượu trôi nổi trên thị trường

Thời điểm này, nhiều người thường sử dụng rượu bia để “chung vui” khi gia đình có tiệc tùng hay để tiếp khách. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều rượu giả (rượu methanol) sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị ngộ độc rượu. Đáng nói, việc dùng giải pháp “dĩ độc trị độc” – uống bia để giải độc rượu là sai lầm.

Viết bình luận của bạn