Ảnh: HP.
Ảnh: HP.

TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị có trực thăng cấp cứu cho bệnh nhân

Hà Phương 1

Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) đã tổ chức nghiệm thu sân bay cấp cứu đường hàng không, sẵn sàng đưa vào hoạt động thời gian tới.

Theo đó, ngày 8.11, bệnh viện đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm thực hành huấn luyện cấp cứu đường hàng không đầu tiên. Quá trình nghiệm thu diễn ra tại sân bay cấp cứu đường hàng không tọa lạc tại lầu 10 Viện chấn thương chỉnh hình.

 
  Tình huống diễn tập là bệnh nhân được chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện. Ảnh: HP.

Đại tá Tạ Quang Thảo, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370, cho biết: "Sư đoàn 370 là đơn vị thường xuyên phối hợp với Bệnh viện  Quân y 175 cấp cứu, cứu hộ cứu nạn các quân dân, ngư dân thuộc các quần đảo do Sư đoàn chịu trách nhiệm quản lý. Việc khánh thành, đưa vào hoạt động bãi đỗ trực thăng tại bệnh viện đã góp phần tạo điều kiện cho công tác cấp cứu, cứu hộ cứu nạn được kịp thời, nhanh chóng hơn".

Theo bác sĩ Diệp Hồng Kháng, Khoa Hồi sức Tích cực: "Trước đây trực thăng chở bệnh nhân cấp cứu từ quần đảo Trường Sa về phải đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhật, bệnh viện điều xe cấp cứu ra đón. Bệnh nhân phải chịu nhiều lần vận chuyển lên xuống trực thăng, lên xe, tốn thời gian di chuyển".

Việc đưa trực thăng vào hoạt động nhằm mục đích rút ngắn thời gian di chuyển các nạn nhân từ biển đảo, công tác cấp cứu, cứu hộ cứu nạn được kịp thời, nhanh chóng hơn.

Viện Chấn thương chỉnh hình nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Quân y 175 khởi công tháng 5.2015, sắp hoạt động. Viện có quy mô 500 giường bệnh, hai khối nhà cao 9 tầng, bên trên có sân đỗ trực thăng.

Vùng gót chân có thể sưng, nóng, đỏ, ấn vào đau. (Ảnh: ST)
Đau gót chân: Tưởng nhẹ nhưng không nên xem thường

Đau gót chân (hay còn gọi là viêm cân gan bàn chân) là một triệu chứng phổ biến hiện nay, nhất là ở những người sau 35 tuổi. Đau gót chân ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc của người bệnh.

1 Bình luận
  • Năm An Nhứt 1 year ago

    Từ lâu, tôi mong mỗi bệnh viện lớn nên có nơi đổ trực thăng cấp cứu để sử dụng khi cần thiết! Bệnh nhân cấp cứu luôn cần "thời gian vàng" để được điều trị kịp thời nhưng với nạn ùn tắc giao thông hiện nay thì nhiều bệnh nhân tử vong trên xe cấp cứu vì chậm trễ khi đến nơi! Tiến xa hơn thì cả bệnh viện cấp tỉnh cũng cần chừa nơi đổ trực thăng cấp cứu để chuyển viện cho bệnh nhân lên tuyến trên! Và ước mơ hơn nữa là bệnh viện được trang bị cả trực thăng cấp cứu với đội ngũ y bác sĩ cùng các trang thiết bị y tế cần thiết...

Viết bình luận của bạn