Trà gừng “thần dược” dễ tìm của người Việt

Hạ Mây (TH)

Trà gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh.

Trà gừng tốt cho phụ nữ có thai

Trên thực tế, 2/3 số người mang thai mắc chứng khó chịu, buồn nôn hay còn gọi là nghén. Gừng đã được sử dụng để chữa buồn nôn do say tàu biển và say xe. Nó cũng được sử dụng để giảm cảm giác buồn nôn ở bệnh nhân hóa trị.

Trà gừng tốt cho phụ nữ có thai. Ảnh: Ngọc Lê

Trà gừng tăng cường khả năng miễn dịch

Gừng có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và chống nấm, chưa kể đến nguồn vitamin C dồi dào. Đây là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Rễ gừng có chứa các hợp chất gọi là gingerols, shogaol và paradols. Những hợp chất này có khả năng hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và các gốc tự do. Mặc dù uống trà gừng không phải là một phương pháp chữa bệnh, nhưng "phòng bệnh còn hơn là chữa bệnh.

Trà gừng giảm chứng khó tiêu

Hầu hết mọi người đều biết cảm giác khó chịu khi ăn một bữa ăn lớn. Nhưng nếu bạn thấy mình bị chứng ợ nóng nhiều hơn hai lần mỗi tuần, bạn có thể mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Trà gừng giảm chứng khó tiêu. Ảnh: Ngọc Lê

Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn có thể uống trà gừng mỗi ngày giúp chống lại bệnh trào ngược thực quản. Một trong những lợi ích của trà gừng là nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp làm trống dạ dày và giảm bớt chứng khó tiêu và ợ chua.

Trà gừng giúp tập trung tinh thần

Uống trà gừng có liên quan đến việc hỗ trợ sức khỏe não bộ. Các nghiên cứu sử dụng chiết xuất gừng đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường trí nhớ làm việc.

Uống trà gừng mỗi ngày tốt cho tim mạch

Theo một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition, khảo sát 4.628 người - 2.805 phụ nữ và 1.823 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 77, tiêu thụ gừng được chứng minh là làm giảm nguy cơ cao huyết áp. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ gừng làm giảm nguy cơ bị đau tim và hình thành cục máu đông cũng như giảm mức cholesterol và cải thiện lưu thông máu.

3 bước giảm cân đơn giản không phải ai cũng biết

Ba bước giảm cân dưới đây là sự kết hợp chế độ ăn với tập luyện, giúp bạn vừa giảm cân nhanh chóng vừa đủ năng lượng cho ngày dài làm việc.

Viết bình luận của bạn