Tập thể dục là cách giảm cân hiệu quả Ảnh: Chân Phúc
Tập thể dục là cách giảm cân hiệu quả Ảnh: Chân Phúc

3 bước giảm cân đơn giản không phải ai cũng biết

Tâm An (T/H)

Ba bước giảm cân dưới đây là sự kết hợp chế độ ăn với tập luyện, giúp bạn vừa giảm cân nhanh chóng vừa đủ năng lượng cho ngày dài làm việc.

Cắt giảm đường và tinh bột

Đây là điều quan trọng nhất cần làm. Chế độ giảm đường và tinh bột giúp giảm cảm giác đói, giảm nồng độ insulin trong máu, thúc đẩy thận bài tiết nước dư thừa và cơ thể sẽ bắt đầu đốt mỡ dự trữ để tạo năng lượng. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giảm 2-4kg trong tuần đầu tiên.

Đủ các thành phần đạm, chất béo và rau xanh

Ăn nhiều đạm: Việc này sẽ thúc đẩy sự tiêu hao năng lượng của cơ thể, giảm đến 60% cảm giác thèm ăn và đến 50% nhu cầu ăn nhẹ vào đêm khuya.

Hãy chọn nguồn đạm không mỡ như cá hồi, tôm, trứng (cả tròng trắng lẫn tròng đỏ), các loại đậu, phần thịt ít mỡ của bò, gà, heo, cừu. Trong khẩu phần ăn còn thêm nhiều rau củ như bông cải xanh, bông cải trắng, rau chân vịt, cà chua, cải xoăn, bắp cải, xà lách, dưa leo.

Cùng với đó, không nên bỏ chất béo có lợi bữa ăn. Dầu oliu, dầu dừa, dầu chiết xuất từ trái bơ là những chất béo có lợi cho cơ thể mà mỗi người nê sử dụng.

Nâng tạ 3 buổi/tuần

Hãy dành một ít thời gian cho các bài tập đối kháng như nâng tạ. Ngoài việc đốt nhiều năng lượng, nâng tạ giúp ngăn tình trạng trì trệ của hệ chuyển hóa. Bạn cũng có thể thay các bài tập tạ bằng các hoạt động ngoài trời như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc bơi lội.

Từ khóa: giảm cân
Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau mà phải có sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ Ảnh: Ngọc Lê
Bị cao huyết áp nên sử dụng thuốc giảm đau như thế nào cho đúng cách?

Thuốc giảm đau là loại thuốc có tác dụng điều trị các cơn đau do bệnh lý, chấn thương hoặc phẫu thuật gây nên.

Viết bình luận của bạn