Hiện bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Đơn vị hồi sức cấp cứu thuộc Khoa Nhi. Ảnh: BVCC
Hiện bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Đơn vị hồi sức cấp cứu thuộc Khoa Nhi. Ảnh: BVCC

Trẻ 6 tuổi bị ngộ độc do vô tình uống phải thuốc chống loạn thần

Hà Lê

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện nghi do ngộ độc thuốc Levomepromazin (thuốc chống loạn thần).

Bệnh nhi là Nguyễn Văn T, 6 tuổi trú tại Đông Triều (Quảng Ninh).

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi cho biết thấy trẻ cầm lọ thuốc Levomepromazin, uống nhầm 9 viên thuốc, không rõ thời gian uống. Sau đó trẻ có biểu hiện ngủ nhiều, ngủ lì bì nên đã đưa trẻ đến Trung tâm y tế Thị xã Đông Triều. Tại đây trẻ đã được rửa dạ dày và chuyển đến viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lơ mơ, đồng tử co nhỏ, phản xạ ánh sáng kém, gọi hỏi không biết. Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, nuôi dưỡng đường tĩnh mạch, đặt sonde tiểu. Trẻ được điều trị, chăm sóc tích cực.

Hiện sau 4 ngày điều trị trẻ đã tỉnh táo hơn và đang được tiếp tục theo dõi tại Đơn vị hồi sức cấp cứu thuộc Khoa Nhi.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo người dân việc sử dụng thuốc chống loạn thần cần tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ và chỉ uống thuốc theo liều lượng được kê đơn. Đặc biệt thuốc chống loạn thần được khuyến cáo chống chỉ định khi sử dụng cho trẻ em. Do vậy các bậc phụ huynh cần hết sức thận trọng, hãy luôn quan tâm, chú ý đến trẻ. Hãy để mọi loại thuốc tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Từ khóa: cấp cứu
Cứu sống trẻ ngộ độc hóa chất chống thấm ghe xuồng

Một bệnh nhi 3 tuổi uống phải hoá chất chống thấm ghe xuồng khiến em lừ đừ, đau ngực, nôn ói do ngộ độc.

Viết bình luận của bạn