Trung tâm cấp cứu 115 vừa nhận xe cứu thương từ Hiệp hội Thương mại Mỹ. Ảnh: Anh Nhàn
Trung tâm cấp cứu 115 vừa nhận xe cứu thương từ Hiệp hội Thương mại Mỹ. Ảnh: Anh Nhàn

Trung tâm cấp cứu 115 vừa được tặng xe cứu thương trị giá hơn 2 tỉ đồng

Tâm An

Chiếc xe cứu thương có trang bị hiện đại với trị giá hơn 2,2 tỷ đồng vừa được Hiệp hội Thương mại Mỹ vận động tài trợ, tặng Trung tâm Cấp cứu 115 (TPHCM) vào ngày 21.7. 

Tại Trung tâm Cấp cứu 115, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham Việt Nam) vừa trao tặng xe cứu thương cho đơn vị này nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Chiếc xe cứu thương hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn với các trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng tốt mọi tình huống phục vụ cấp cứu.

Chia sẻ lý do tặng xe cứu thương tới Trung tâm Cấp cứu 115, bà Mary Tarnowka (Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam tại TP HCM) cho biết, đây cũng là một phần trách nhiệm cộng đồng của các tổ chức, cá nhân chung tay ứng phó với dịch bệnh để duy trì môi trường an toàn.  

PGS Tăng Chí Thượng (Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM) cho biết, hiện Trung tâm Cấp cứu 115 chỉ có 9 chiếc xe cứu thương, phải bảo trì bảo dưỡng liên tục để đảm bảo hoạt động.

Dù số lượng phương tiện chuyên dụng hạn chế nhưng trung tâm đã vận chuyển nhiều lượt bệnh nhân từ các chốt kiểm dịch, sân bay, nhà ga… đến các cơ sở cách ly, điều trị với công suất tối đa. 

Vì vậy, với chiếc xe cứu thương hiện đại vừa tiếp nhận, Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ sử dụng hiệu quả, nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện, bảo vệ sức khỏe sinh mạng của người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, du lịch… tại TPHCM.

Cẩn trọng với thói quen thích ăn thực phẩm ngọt

Việc lạm dụng quá nhiều thực phẩm ngọt như bánh kẹo, trà sữa, nước ngọt... sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Dưới đây là những cách cơ thể bạn bị tàn phá bởi đồ ngọt.

Viết bình luận của bạn