Ông Alan (ngoài cùng bên phải) thường xuyên đến sân Wembley để cổ vũ tuyển Anh và Harry Maguire. Ảnh: Instagram.
Ông Alan (ngoài cùng bên phải) thường xuyên đến sân Wembley để cổ vũ tuyển Anh và Harry Maguire. Ảnh: Instagram.

Bố của tuyển thủ Anh bị dẫm đạp đến gãy xương khi xem chung kết EURO 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Bố của hậu vệ tuyển Anh Harry Maguire đã bị gãy xương sườn vì bị những kẻ quá khích dẫm đạp, khi đến xem trận chung kết EURO 2020 tại sân Wembley rạng sáng 12.7 (giờ Việt Nam).

Trước thềm trận đấu này, một nhóm những kẻ quá khích không có vé đã cố gắng để chuồn vào sân, gây nên cảnh tượng hỗn loạn ở bên ngoài sân Wembley. Điều này đã khiến một số khán giả cũng như lực lượng an ninh bị thương, trong đó có công Alan – bố của trung vệ Harry Maguire.

Maguire cho biết bố của anh bị xô ngã xuống, sau đó bị dẫm đạp đến nỗi gãy 2 xương sườn. Ngoài ra, ông cũng bị khó thở do chèn ép. Mô tả với tờ Evening Standard, Maguire cho biết những gì xảy ra với bố của anh là kinh hoàng.

Maguire cho biết: "Bố của tôi đã bị cuốn vào một vụ hỗn loạn. Tôi không thể nói chuyện với ông ấy quá nhiều. Rất may các con tôi đã không đến sân xem trận đấu. Điều đó thật đáng sợ. Bố của tôi đã rất sợ hãi vì những gì đã trải qua và tôi không muốn ai phải chịu điều tồi tệ đó khi đi xem một trận bóng đá".

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ ít nhất 86 kẻ phá khích vì những hành vi gây rối, gây tổn hại thân thể, say xỉn liên đến đến những vụ gây rối tại sân Wembley. Nguồn cơn của sự việc bắt nguồn từ việc hàng nghìn người không có vé muốn vào sân để xem trận đấu. Do đó, một số cổ động viên có vé, thậm chí là người nhà của cầu thủ cũng bị chiếm mất chỗ ngồi vì những người này.

Italia và Argentina có thể gặp nhau ở một trận giao hữu quốc tế có tính chất như trận tranh siêu cúp giữa đội vô địch Châu Âu và Nam Mỹ. Ảnh: Dario Ole.
Italia gặp Argentina tranh Siêu Cúp quốc tế vào năm 2022?

Theo tờ Dario Ole của Argentina, UEFA và CONMEBOL đang cân nhắc tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa 2 nhà vô địch 2 châu lục Italia và Argentina, trong bối cảnh lịch thi đấu quốc tế đang rất dày đặc.

Viết bình luận của bạn