Messi sẽ vẫn nhận nhiều đã ngộ lớn từ Barcelona sau khi gia hạn hợp đồng. Ảnh: AFP.
Messi sẽ vẫn nhận nhiều đã ngộ lớn từ Barcelona sau khi gia hạn hợp đồng. Ảnh: AFP.

Chi tiết sốc trong bản hợp đồng mới của Messi với Barcelona

NGUYỄN ĐĂNG

Điều khoản mới sau khi gia hạn hợp đồng cho phép Messi có quyền chấm dứt hợp đồng vào mùa hè 2023 và nhận được một số tiền lớn từ Barcelona về những đóng góp, sự trung thành của anh với đội bóng.

Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Messi và Barcelona đã sắp đi đến hồi kết. Các bên chỉ còn chờ sự công nhận và chấp thuật của Ban tổ chức giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Tờ Sports (thân với Barcelona) mới đây đã tiết lộ những thông tin gây sốc xung quanh việc gia hạn hợp đồng này.

Theo đó, Messi đồng ý ký gia hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2026. Nếu hoàn tất hợp đồng, anh sẽ thi đấu cho đội chủ sân Camp Nou đến năm 39 tuổi. Để đáp ứng giới hạn lương mới tại Tây Ban Nha, Messi chấp nhận giảm 50% lương. Ở mùa 2021-2022, Messi sẽ nhận 20 triệu Euro (sau thuế). Đến mùa sau đó, anh sẽ nhận được tăng lương ở một mức độ nhất định.

Khi gia hạn hợp đồng, Messi nhận một khoản phí ký hợp đồng. Barcelona cũng thòng vào điều khoản phá vỡ hợp đồng của anh lên đến 350 triệu Euro. Xét về tuổi tác và tình hình kinh tế hiện nay, đây là số tiền không đội bóng nào có thể chi ra để giật Messi từ Barcelona.

Hợp đồng mới cũng có điều khoản đặc biệt cho phép Messi được tự do rời Barcelona hè năm 2023 nếu thích. Barca sẽ không phạt Messi vì việc này, ngược lại còn thưởng cho anh một số tiền cho lòng trung thành cũng như đã chịu giảm lương. Trong trường hợp ở lại, lương của Messi từ mùa 2023-2024 sẽ giảm nhiều hơn nữa. Anh sẽ không còn vị trí nhận lương cao nhất tại đội bóng.

Những cầu thủ tuyển Anh như Sancho, Rashford đã bị phân biệt chủng tộc sau trận chung kết EURO 2020. Ảnh: AFP.
Cảnh sát bắt 4 kẻ phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anh sau EURO 2020

Theo Reuters, bốn người đã bị bắt vì lạm dụng việc phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội nhằm vào các cầu thủ tuyển Anh, sau trận chung kết EURO 2020.

Viết bình luận của bạn