Đội bóng Bồ Đào Nha có 13 ca nhiễm biến thể Omicron

Hà Anh

Khoảng 13 cầu thủ của một đội bóng đá ở Lisbon, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron, Viện Y tế Quốc gia Bồ Đào Nha (NIH) thông báo ngày 29.11. 

Các ca nhiễm biến thể Omicron thuộc câu lạc bộ SAD Belenenses và là tất cả ca Omicron được ghi nhận tại Bồ Đào Nha cho tới thời điểm hiện tại, theo CNN. 

Trận đấu giải bóng đá ngoại hạng Bồ Đào Nha (tiếng Bồ Đào Nha: Primeira Liga) giữa Belenenses gặp Benfica vào ngày 27.11 đã bị hủy bỏ sau khi câu lạc bộ buộc phải gạch tên 9 cầu thủ, bao gồm 2 thủ môn, khỏi đội hình thi đấu, do phát hiện ca COVID-19. 

Sau hiệp 1, Benfica, nhiều hơn đối thủ 2 cầu thủ, đã dẫn trước 7-0. Đội Belenenses sau đó trở lại sân trong hiệp thứ 2 với chỉ 7 cầu thủ.

Trận đấu bị hoãn 2 phút sau đó khi Joao Monteiro - thủ môn chơi ở vị trí tiền vệ, không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài sau đó đã buộc phải hủy bỏ trận đấu vì không đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu 7 cầu thủ. 

Giám đốc NIH, Tiến sĩ Ricardo Jorge nói rằng, 1 trong những cầu thủ của Belenenses gần đây đã có chuyến đi đến Nam Phi.

Ngoài ra, 1 ca COVID-19 nghi nhiễm biến thể Omciron khác đang được xét nghiệm. Ca này đã đi đến Bồ Ban Nha trên chuyến bay xuất phát từ Mozambique.

Ireland vs Bồ Đào Nha: Lấy lại ngôi đầu

Bồ Đào Nha có cơ hội lấy lại ngôi đầu bảng nếu thắng Ireland vào đêm nay. 

Viết bình luận của bạn