Messi sẽ ký hợp đồng với Barcelona sau khi đội bóng giải quyết được khó khăn về tài chính. Ảnh: AFP.
Messi sẽ ký hợp đồng với Barcelona sau khi đội bóng giải quyết được khó khăn về tài chính. Ảnh: AFP.

Được bơm 280 triệu Euro, Barcelona ký hợp đồng với Messi

NGUYỄN ĐĂNG

Tờ Goal xác nhận, Lionel Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barcelona vào hôm nay 5.8, sau khi câu lạc này cũng như các đội bóng khác ở Tây Ban Nha nhận được khoản đầu tư 2,7 tỉ Euro.

Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (LaLiga) xác nhận đã đạt được thỏa thuận với Quỹ đầu tư CVC về khoản hỗ trợ 2,7 tỉ Euro. 90% số tiền này sẽ được đưa thẳng đến các câu lạc bộ, giúp họ giải quyết khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Barcelona là đội nhận được số tiền lớn nhất trong gói hỗ trợ này, lên đến 280 triệu Euro. Số tiền này sẽ giúp họ giải quyết ngay vấn đề nan giải nhất của đội là đáp ứng được giới hạn lương của LaLiga. Qua đó, đội chủ sân Camp Nou sẽ đủ điều kiện để đăng ký các cầu thủ mới như Depay, Aguero và đặc biệt gia hạn hợp đồng với đội trưởng Messi.

Theo Goal, trong hôm nay Messi sẽ tái ký hợp đồng với Barcelona, để gắn bó với đội trong 5 năm tới. Theo những điều khoản được tiết lộ trước đó, lương của Messi sẽ giảm 50%, chỉ còn nhân 20 triệu Euro/mùa. Ngôi sao người Argentina có thể tự do chia tay Barcelona vào mùa hè năm 2023 mà không phải bồi thường hợp đồng…

Sau khi gia hạn hợp đồng, Messi dự kiến sẽ có mặt trên sân Estadi Johan Cruyff hôm 8.8 tới, để phát biểu trước hơn 3.000 người hâm mộ có mặt để theo dõi trận tranh Cúp Joan Gamper.

Messi dành tặng điều bất ngờ cho fan cuồng

Tiền đạo Lionel Messi đã quá quen với việc đổi áo với các đồng nghiệp. Khá ngạc nhiên là bộ sưu tập trang phục của anh mới đây bỗng dưng xuất hiện thêm cả áo đấu của vận động viên bóng chày Victor Mesa Jr.

Viết bình luận của bạn