Pep Guardiola và Jose Mourinho và 2 cá tính rất khác nhau. Ảnh: AFP
Pep Guardiola và Jose Mourinho và 2 cá tính rất khác nhau. Ảnh: AFP

Fabregas tiết lộ mối quan hệ với Mourinho và Guardiola

TAM NGUYÊN

Jose Mourinho và Pep Guardiola là 2 người thầy nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Cesc Fabregas.

Trong sự nghiệp của mình, Cesc Fabregas khẳng định được vị trí của một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới. Cầu thủ người Tây Ban Nha theo học ở lò đào tạo La Masia của câu lạc bộ Barcelona, trưởng thành tại Arsenal, trước khi trở lại xứ Catalunya để thi đấu dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola.

Tuy nhiên, cựu đội trưởng của Arsenal tiết lộ rằng, Jose Mourinho mới là huấn luyện viên anh yêu thích nhất và thậm chí còn coi ông là bạn. Ngược lại, mối quan hệ với Pep lại đổ vỡ.

Với Mourinho, ông làm việc tại Real Madrid trong thời gian Fabregas khoác áo Barca. Hẳn nhiên, sự kình địch giữa 2 đội bóng lớn đến mức nào thì ai cũng biết. Tuy nhiên, cuối cùng thì họ lại gặp nhau ở Chelsea, nơi bắt đầu cảm nhận được nhiều hơn về huấn luyện viên người Bồ Đào Nha.

“Mourinho là người truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất để rời Barca”, Fabregas nói với Tot Costa. Ông ấy nói với tôi rằng, chúng tôi đã có những cuộc đối đầu khi ông ở Chelsea còn tôi ở Arsenal, và sau đó khi ông huấn luyện Real Madrid, tôi ở Barcelona. Nhưng đối với ông ấy, tất cả kết thúc ở đó, và ông ấy nói với tôi về dự án của mình.

Tôi ưu tiên khía cạnh chuyên môn và đến giờ, tôi vẫn nhắn tin với ông ấy, coi ông như một người bạn. Mourinho đã giúp đỡ tôi rất nhiều vào thời điểm đó và có lẽ cùng với ông, tôi đã có một trong những mùa giải hay nhất của mình”.

Dành nhiều cảm xúc cho Mourinho bao nhiêu, Fabregas lại càng muốn tránh việc nói về Guardiola bấy nhiêu. "Với Guardiola, chúng tôi không nói chuyện với nhau nữa. Có những điều đã xảy ra mà tôi không cần phải nói về nó.

"Ông ấy là thần tượng khi tôi lớn lên, có lẽ ông là người mà tôi học hỏi được nhiều nhất, với tư cách là một cầu thủ, một thần tượng và sau đó là một huấn luyện viên và chỉ vậy thôi".

Viết bình luận của bạn