Chỉ sau 24 giờ, thông tin mà truyền thông Anh phát đi về Lionel Messi là hoàn toàn ngược nhau. Ảnh: AFP
Chỉ sau 24 giờ, thông tin mà truyền thông Anh phát đi về Lionel Messi là hoàn toàn ngược nhau. Ảnh: AFP

Truyền thông Anh mẫu thuẫn với tin về Messi

TAM NGUYÊN

Đang có những thông tin hoàn toàn trái ngược liên quan đến Lionel Messi được truyền thông Anh phát đi…

Sau các trận đấu sôi động vào cuối tuần, bóng đá Anh và Tây Ban Nha bước vào tuần mới với thông tin rất đáng chú ý liên quan đến tương lai của Lionel Messi.

Theo đó, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha là Semra Hunter cho biết trên Sky Sports rằng, với nguồn tin từ một lãnh đạo cấp cao của câu lạc bộ Manchester City, đội bóng Anh sẽ không đặt vấn đề ký hợp đồng với Messi nữa.

Trước đó, cũng có nhiều đồn đoán rằng, đội chủ sân Etihad sẽ trả giá mua Messi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông (tháng 1.2021). Càng có cơ sở khi huấn luyện viên Pep Guardiola mới gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

Nhưng theo Hunter, 2 lý do mà Man City đưa ra để đóng cánh cửa với Man City là tuổi tác và tài chính. Theo đó, Messi sẽ bước sang tuổi 34 vào năm sau và dù anh có thể đến theo dạng tự do vào mùa Hè năm sau, Man City vẫn sẽ phải chi cho anh một mức lương rất cao.

Thế nên, theo Hunter, các câu lạc bộ thà đầu tư số tiền đó vào việc đưa những cầu thủ trẻ hơn vào hoặc bổ sung những vị trí mà họ thực sự cần hơn là đưa về nhân tố đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau, cũng từ truyền thông xứ sở sương mù, thông tin lại hoàn toàn trái ngược. Đó là tin của The Times, với việc Man City sẵn sàng dành cho siêu sao người Argentina bản hợp đồng đến năm anh… 43 tuổi. Nghĩa là 10 năm nữa.

Trong bản hợp đồng đó, khi nào Messi quyết định rời Man City, anh có thể đá cho bất kỳ đội bóng nào trong 8 đội khác mà City Football Group sở hữu (New York City FC, Melbourne City, Yokohama Marinos là 3 trong số đó), trải rộng khắp thế giới.

Ngoài ra, Messi cũng sẽ trở thành đại sứ toàn cầu cho City Football Group.

Chưa rõ thực hư thế nào nhưng với những thông tin trên, chuyện tương lai của Messi ngày càng đáng chú ý hơn, nhất là khi Barca cũng rất muốn anh tiếp tục cống hiến cho câu lạc bộ.

Lionel Messi sẽ tái ngộ huấn luyện viên Pep Guardiola trong tương lai gần? Ảnh: AFP
Pep Guardiola: Tôi thích những lúc Messi... đi bộ

Thầy cũ của Lionel Messi giải thích vì sao anh lại không chạy trong cả trận đấu.

Viết bình luận của bạn