Lionel Messi sẽ tái ngộ huấn luyện viên Pep Guardiola trong tương lai gần? Ảnh: AFP
Lionel Messi sẽ tái ngộ huấn luyện viên Pep Guardiola trong tương lai gần? Ảnh: AFP

Pep Guardiola: Tôi thích những lúc Messi... đi bộ

TAM NGUYÊN

Thầy cũ của Lionel Messi giải thích vì sao anh lại không chạy trong cả trận đấu.

Lionel Messi bị chỉ trích khá nhiều sau tình huống đi bộ mà không có động thái gây áp lực với đối thủ ở trận đấu giữa Barcelona và Dynamo Kiev tại Champions League. Rất nhiều phản ứng thể hiện sự phẫn nộ xen lẫn thất vọng về tiền đạo người Argentina và họ cho rằng, anh thiếu trách nhiệm, không xứng đáng với vai trò đội trưởng và Barca nên bán anh ngay tháng 1 tới.

Tuy nhiên, hôm thứ Năm (19.11), huấn luyện viên Pep Guardiola – thầy cũ của Messi tại Barca, đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về cách mà Lionel Messi nghĩ. Guardiola dẫn dắt Barca từ năm 2008 đến năm 2012, trong thời gian đó, ông và Messi đã đưa câu lạc bộ lên một tầm cao mới, trở thành đội bóng thống trị nhất Châu Âu.

Khi xem video về Messi trong loạt chương trình 'Đây là bóng đá' (This is Football) trên Amazon Prime Video, Guardiola nói: "Cậu ấy đang quan sát, cậu ấy đang đi bộ. Cậu ấy đi bộ ... Đó là điều tôi thích nhất.

Cậu ấy không hề ở ngoài cuộc chơi mà vẫn đang tham gia. Đầu của cậu ấy luôn chuyển động: phải, trái, trái, phải. Messi biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Nhưng đầu của cậu ấy là luôn luôn như vậy [Guardiola quay đầu sang trái và phải]. Luôn di chuyển.

Messi không chạy, nhưng luôn theo dõi những gì đang xảy ra. Cậu ấy ‘đánh hơi’ thấy đâu là điểm yếu trong hàng thủ. Sau 5, 10 phút, cậu ấy đã hình dung được để biết chính xác đâu là không gian và toàn cục trận đấu là gì. Nó giống như việc ở trong rừng và phải sống sót vậy. Và anh ấy biết nếu tôi di chuyển đến đây, ở đây, tôi sẽ có nhiều không gian hơn để tấn công.

Cậu ấy biết di chuyển đến chỗ này, chỗ kia để có nhiều không gian tấn công”.

Hiện đang có tin đồn rằng, Messi có thể sẽ tái hợp với Guardiola tại Manchester City, với cơ sở được củng cố là Pep vừa ký hợp đồng gia hạn 2 năm mới với đội bóng Anh để chờ học trò cũ.

Người đại diện cũ của Antoine Griezmann chỉ trích Lionel Messi khiến anh rất bực. Ảnh: Facebook
Chưa “xả” hết bực, Messi lại gặp thêm chuyện bực mình

Lionel Messi hiếm khi than phiền trên giới truyền thông, nhưng dường như sức chịu đựng của anh đã cạn…

Viết bình luận của bạn