Tuyển Malaysia sẽ tiếp tục tham dự Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.
Tuyển Malaysia sẽ tiếp tục tham dự Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.

Tuyển Malaysia xác nhận không rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022

BÍCH THÙY

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận, tuyển Malaysia sẽ không rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup.

“FAM không có bất cứ kế hoạch rút lui nào khỏi vòng loại World Cup 2022 và các giải đấu khác”, Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam xác nhận trên hãng thông tấn Bernama. Thông tin này đã chấm dứt những đồn đoán trước đó về việc tuyển Malaysia sẽ rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022, thậm chí cả AFF Cup.

Với cam kết từ FAM, tuyển Malaysia sẽ quyết tâm hoàn thành nốt 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 gặp tuyển Việt Nam (sân nhà), Thái Lan và UAE (sân khách). Họ cũng không phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 1 tỉ đồng cùng việc có thể bị cấm thi đấu quốc tế dài hạn. Trên hết, cục diện của bảng G sẽ không xáo trộn. Bởi nếu tuyển Malaysia rút lui, tuyển Việt Nam sẽ đánh mất ngôi đầu bảng vào tay Thái Lan.

Thực chất việc nhiễu thông tin về việc tuyển Malaysia rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 xuất phát từ chính FAM. Trên tờ News Straits Times hôm 14.11, chính ông Stuart Ramalingam thừa nhận những lo ngại về việc Chính phủ nước này cấm tổ chức các trận đấu quốc tế tại sân nhà cũng như ra nước ngoài thi đấu, do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khi đó, Tổng thư ký FAM nhấn mạnh việc rút lui là một khả năng. Ông nói: “Việc rút lui khỏi vòng loại World Cup sẽ có tác động lâu dài đến bóng đá Malaysia. Hy vọng duy nhất là chính phủ cho phép tổ chức các trận đấu khi thời điểm thích hợp đến. Năm 2021, tuyển Malaysia sẽ rất bận rộn khi có cả AFF Cup. Tôi hy vọng các trận đấu sẽ được phép tổ chức”.

Xuân Trường, Tuấn Anh đến Phú Quốc dự lễ cưới Công Phượng

Nhiều đồng đội ở HAGL và đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở Phú Quốc từ rất sớm để dự lễ cưới của Công Phượng.

Viết bình luận của bạn