Văn Toàn lần thứ 2 liên tiếp làm “Vua kiến tạo” V.League

Như Thuỳ

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn tiếp tục chứng minh đẳng cấp khi lần thứ 2 liên tiếp trở thành "Vua kiến tạo" ở V.League.

Theo thống kê từ V.League Stats, Văn Toàn dẫn đầu danh sách về số lần kiến tạo cho đồng đội ghi bàn tại V.League 2020 với 8 đường chuyền dọn cỗ. Anh vượt qua Geovane (Sài Gòn, 6 kiến tạo), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Trần Phi Sơn (TPHCM) và Tô Văn Vũ (Bình Dương) cùng có 5 pha kiến tạo).

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Văn Toàn vinh dự trở thành người kiến tạo nhiều nhất V.League. Ở mùa giải 2019, tiền đạo sinh năm 1996 có 11 đường chuyền cho đồng đội ghi bàn và trực tiếp ghi 9 bàn thắng.

Văn Toàn luôn là tiền đạo hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Minh Minh
Văn Toàn luôn là tiền đạo hàng đầu Việt Nam. Ảnh: Minh Minh

Ở V.League 2020, Văn Toàn được đánh giá là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của HAGL. Toàn là cầu thủ thi đấu nhiều thứ nhì cho đội bóng phố Núi khi có 19 trận ra sân, cày ải 1.725 phút, chi kém hơn Hồng Duy (1.738 phút) nhưng lại vượt trội hơn hẳn về số bàn thắng.

Sau 6 năm thi đấu tại V.League, Văn Toàn đã ra sân 141 trận cho HAGL, ghi được 32 bàn. Anh là cầu thủ thi đấu ổn định bậc nhất của HAGL, luôn thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình trong mỗi trận đấu.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 2019. Ảnh: Anh Tuấn
Hà Nội bắt tay chuẩn bị cho SEA Games 31

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị đẩy mạnh công tác chuẩn bị đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 năm 2021, tại Thủ đô Hà Nội.

Viết bình luận của bạn