Ứng dụng LIAN do bà Liên sáng lập sẽ bước vào cuộc đua siêu ứng dụng tại Việt Nam với những Zalo, Grab...?
Ứng dụng LIAN do bà Liên sáng lập sẽ bước vào cuộc đua siêu ứng dụng tại Việt Nam với những Zalo, Grab...?

Cuộc đua siêu ứng dụng tại Việt Nam, sẽ có thêm LIAN cạnh tranh với Grab, Zalo?

Thế Lâm

Bà Đỗ Thị Kim Liên – người từng được mệnh danh là “nữ hoàng bảo hiểm” của Việt Nam khi còn là nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc của hãng bảo hiểm AAA - đã trở lại thương trường này sau mấy năm vắng bóng.

Bà Liên cho biết, sau khi bán AAA lại cho một Cty bảo hiểm của Australia, bà đã ngừng hoạt động trong lĩnh vực vài năm. Tuy nhiên, một ứng dụng bảo hiểm trên smartphone theo công nghệ 4.0 đã được bà ấp ủ từ nhiều năm trước. Lần này, bà trở lại ngành với ứng dụng LIAN dành cho cả bên bán, đại lí và bên mua các loại sản phẩm và dịch vụ.

LIAN là ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam hoạt động 24/7 với sự tích hợp các công nghệ blockchain nhằm bảo mật tối đa, công nghệ VoiceIP phục vụ cho liên lạc tương tác, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và học máy phục vụ tổng đài chăm sóc khách hàng.v.v…

Theo nhà phát triển ứng dụng, đây là sản phẩm do các kĩ sư, chuyên gia Việt Nam phát triển với việc tiếp thu, du nhập những môđun công nghệ tiên tiến từ bên ngoài. LIAN đang tham vọng bước vào đường đua “siêu ứng dụng” (super app) như Grab, Zalo hoặc cả FastGo trong tương lai cùng với dịch vụ bảo hiểm còn có dịch vụ tích điểm đồng L Point, dịch vụ gọi điện e-SIM, báo nói online, sách trực tuyến, quà tặng âm nhạc…

Kiến nghị mức trần giá đền bù đất nông nghiệp lên tối đa 50 lần giá quy định. Ảnh: Gia Miêu
TPHCM: Đề xuất điều chỉnh giá bồi thường đất nông nghiệp lên tối đa 50 lần so với giá quy định

Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM đã có tờ trình lên UBND TP.HCM về hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP. Theo đó, đất nông nghiệp và đất không đủ điều kiện công nhận đất ở trên địa bàn TP được bồi thường tối đa bằng 50 lần giá đất nông nghiệp do UBND TP ban hành.

Viết bình luận của bạn