Dứa mini giá rẻ bán dọc các tuyến đường TPHCM

Ngọc Lê

Dứa mini, có hình dạng bằng 1/2 - 1/3 trái dứa thông thường, được cho là có nguồn gốc từ Thái Lan đang được bày bán khá nhiều trên các tuyến đường ở TPHCM.

Dọc các tuyến đường ở TPHCM như Phổ Quang (quận Tân Bình), Lý Thái Tổ (Quận 10)...gần đây loại dứa mini được các tiểu thương bày bán rất nhiều.
Theo lời của các tiểu thương, đây là loại dứa được trồng và nhập trực tiếp từ Thái Lan, Campuchia.
Quan sát bên ngoài, loại dứa này khá nhỏ, nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, có màu vàng tươi giống với màu trái dứa thông thường, thu hút rất nhiều khách hàng ghé mua.
Theo anh K, tiểu thương bán thơm mini trên đường Lý Thái Tổ (quận 10), vì dịch bệnh nên anh phải nghỉ công việc văn phòng cùng bố mẹ đi bán thơm dạo. “Trung bình mỗi ngày bán được 100 kg, nhiều khách mua cũng yêu cầu gọt đóng hộp nên tôi chuẩn bị sẵn. Thu nhập ổn hơn rất nhiều so với công việc trước đây của tôi” - Anh K cho hay.
Theo anh K, tiểu thương bán dứa mini trên đường Lý Thái Tổ (quận 10), vì dịch bệnh nên anh phải nghỉ công việc văn phòng cùng bố mẹ đi bán thơm dạo. “Trung bình mỗi ngày bán được 100 kg dứa, nhiều khách mua cũng yêu cầu gọt đóng hộp nên tôi chuẩn bị sẵn. Thu nhập ổn hơn rất nhiều so với công việc trước đây của tôi” - Anh K cho hay.
Thơm mini có giá từ 25.000 - 35.000 đồng/kg chưa gọt vỏ, loại gọt vỏ đóng hộp có giá 40.000 đồng/kg (khoảng 4 -5 trái).
Dứa mini có giá từ 25.000 - 35.000 đồng/kg chưa gọt vỏ, loại gọt vỏ đóng hộp có giá 40.000 đồng/kg (khoảng 4 -5 trái).
Theo đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, thơm mini xuất xứ từ Thái Lan, hiện tại chợ chỉ nhập thơm mini được gọt sẵn đông lạnh đóng bằng thùng xốp (15 bịch/thùng). Vì loại này bán khá chậm nên thời gian gần đây số lượng nhập về chợ không nhiều.
Theo đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, dứa mini xuất xứ từ Thái Lan, hiện tại chợ chỉ nhập dứa mini được gọt sẵn đông lạnh đóng bằng thùng xốp (15 bịch/thùng). Vì loại này bán khá chậm nên thời gian gần đây số lượng nhập về chợ không nhiều.

Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường. Ảnh: N.L
TPHCM: Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường

Khoảng 1 tháng nữa mới tới Trung thu, tuy nhiên thị trường bánh Trung thu tại TPHCM khá nhộn nhịp với những loại bánh không rõ nguồn gốc, giá rẻ.

Viết bình luận của bạn