Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường. Ảnh: N.L
Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường. Ảnh: N.L

TPHCM: Bánh Trung thu tí hon siêu rẻ tràn lan thị trường

N.Lê

Khoảng 1 tháng nữa mới tới Trung thu, tuy nhiên thị trường bánh Trung thu tại TPHCM khá nhộn nhịp với những loại bánh không rõ nguồn gốc, giá rẻ.

Ghi nhận tại chợ Hoà Bình (đường Bạch Vân, Phường 5, Quận 5) không khó để bắt gặp những mâm bánh Trung Thu tí hon được bán với giá rẻ.

Ghé sạp bánh kẹo A.Đ chợ Hoà Bình, PV Báo Lao Động lập tức được mời chào loại bánh bánh Trung Thu với mác “nhà làm” nên yên tâm chất lượng. Bên cạnh đó, nhân viên sạp này còn giới thiệu thêm về loại bánh Trung thu nhân trứng chảy có xuất xứ từ Đài Loan giá chỉ có 70.000 đồng/hộp.

 
 Bánh Trung thu nhân trứng chảy có xuất xứ từ Đài Loan giá chỉ 70.000 đồng/hộp. Ảnh: N.L

"Loại bánh này đang bán rất chạy, nhập về bán chỉ còn mấy hộp. Cửa hàng tôi bán lâu năm nên cứ yên tâm về chất lượng" - Nhân viên sạp A.Đ cho hay.

Bánh có kích thước nằm lọt trong lòng bàn tay, bánh chay nhân đậu và dừa được bán với giá 5.000 đồng/chiếc, các bánh nhân mặn như thập cẩm, trứng muối có giá 15.000 đồng/ chiếc.

Trong khi đó, tại chợ Bình Tây (đường Lê Tấn Kế, Phường 2, Quận 6), sau khi hỏi mua bánh Trung thu tí hon lập tức chúng tôi được chủ sạp bánh kẹo V.K đưa ra 2 loại bánh có bao bì kín chữ hình tượng.

Bánh Trung thu tí hon có bao bì kín chữ hình tương. Ảnh: Ngọc Lê
Bánh Trung thu tí hon có bao bì kín. Ảnh: N.L

Khi được hỏi nguồn gốc xuất xứ chủ sạp V.K chỉ nói chung chung: "Bánh ngoại nhập với số lượng lớn, ăn thử thấy ngon thì mua, nhiều người mua bánh này rồi quay lại mua tiếp làm quà cho gia đình".

Các loại bánh Trung Thu được giới thiệu có vị như đậu xanh, khoai môn, thập cẩm,... được bán 100.000 đồng/kg, riêng loại bánh Trung thu trứng chảy có giá 150.000 đồng/kg, nếu mua với số lượng lớn sẽ tính giá khác. Như vậy, tính ra loại bánh này có giá rẻ rất nhiều so với các loại bánh Trung Thu có thương hiệu đang được bán trên thị trường.

Theo Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm nằm trong danh mục được cho phép của Bộ Y Tế và phải thực hiện việc tự công bố chất lượng sản phẩm, quy định về nhãn sản phẩm.

Riêng, đối với sản phẩm nhập khẩu phải có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt rõ ràng, đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định.

Từ khóa: bánh trung thu
Hình minh hoạ. Ảnh: Ngọc Lê
TPHCM: Thị trường bánh Trung thu rục rịch vào mùa

Còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đã được dựng lên khắp vỉa hè TPHCM.

Viết bình luận của bạn